Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vũ khí trên tàu hộ vệ tàng hình Hải quân Ấn Độ ở Đà Nẵng

Tàu hộ vệ tàng hình của Hải quân Ấn Độ được trang bị hệ thống tên lửa chống ngầm cùng các loại súng hiện đại, để chống lại các mối đe dọa từ mặt đất và trên không.

Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 1
Sáng 2/10, chiến hạm tàng hình INS Sahyadri của lực lượng Hải quân Ấn Độ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) thăm hữu nghị Việt Nam.
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 2
Đại diện lãnh đạo Vùng 3 Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ ban ngành Trung ương và Đà Nẵng đã đón tàu cùng thủy thủ đoàn 300 người. Trong thời gian ở thăm đến ngày 6/10, thủy thủ đoàn sẽ giao lưu văn hóa, văn nghệ với lực lượng Hải quân Vùng 3, thăm các di tích lịch sử ở Đà Nẵng.
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 3
Phát biểu tại cuộc họp báo ngay trên tàu, đại tá Kunal Singh Rajkumar - Chỉ huy chiến hạm INS Sahyadri nhấn mạnh, chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Hải quân 2 nước. Đây cũng là dịp để Hải quân Ấn Độ và Việt Nam học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 4
Theo giới thiệu của đại tá Kunal Singh Rajkumar, INS Sahyadri là tàu chiến tàng hình đa năng tấn công mặt đất và trên biển hiện đại nhất Ấn Độ. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5 m, rộng 16,9 m, tốc độ 32 hải lý (59 km/h). INS Sahyadri thuộc lớp Shivalik, là tàu khu trục tàng hình đa nhiệm được đưa vào phục vụ Hải quân Ấn Độ từ 2012.
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 5
Tàu được trang bị các loại súng với đủ kích thước khác nhau, hình thành nên lá chắn có sức mạnh, giúp tàu chống lại các mối đe dọa từ mặt đất, trên không.  
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 6
INS Sahyadri còn được trang bị hệ thống tên lửa chống tàu ngầm xa, tên lửa hạm đối hạm - hạm đối không tầm ngắn và tầm trung. Chiến hạm còn có khả năng chở 2 trực thăng tích hợp nhiều chức năng.
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 7
Đại tá Kunal Singh Rajkumar cho biết, trong những năm gần đây, Hải quân Ấn Độ được đầu tư mạnh mẽ các loại khí tài. Tuy nhiên, quan điểm nhất quán của nước này là ủng hộ các biện pháp ngoại giao hòa bình để giải quyết các bất đồng để ổn định khu vực.
Vu khi tren tau ho ve tang hinh Hai quan An Do o Da Nang hinh anh 8
Trước khi rời cảng Tiên Sa, lực lượng hải quân hai nước sẽ có cuộc diễn tập song phương về tìm kiếm cứu nạn trên biển. Trong ảnh: Hệ thống phao bên mạn trái tàu. 

Vũ khí hạng nặng trên chiến hạm Mỹ ở Đà Nẵng

Hai tàu chiến hiện đại của Mỹ do ông Lê Bá Hùng, một người gốc Việt chỉ huy, đã có mặt tại Đà Nẵng để bắt đầu chuyến giao lưu 5 ngày với hải quân Việt Nam.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video Thời sự