Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ món chay sườn non có dòi: Nhà sản xuất chưa nhận lỗi

Công ty Âu Lạc chưa xác nhận sản phẩm có dòi, côn trùng là của mình, chờ cơ quan chức năng xác minh. Tuy nhiên, công ty này vẫn hứa sẽ hỗ trợ thiệt hại cho người khiếu nại.

Sáng 15/6, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương mời các bên liên quan đến giải quyết khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn cho công nhân) về việc cơ sở này mua phải những gói đồ chay (làm món giả sườn non) có dòi, côn trùng.

Vu mon chay suon non co doi: Nha san xuat chua nhan loi hinh anh 1 Dòi xuất hiện trong những miếng chay sườn non đã chế biến.

Dòi xuất hiện trong những miếng chay sườn non đã chế biến.

Chị Hoa cho biết, ngày 9/6, cơ sở của chị nấu ăn cho một công ty may có khoảng 1.800 công nhân. Trong đó, khoảng 200 công nhân dùng món chay sườn non, số còn lại dùng món mặn. Vì món chay có dòi nên cả 1.800 công nhân đã bỏ suất ăn (cả chay lẫn mặn - PV). Chị Hoa phải bỏ tiền mua sữa, bánh mì ăn để thay thế. Phía công ty may mặc đã yêu cầu cơ sở chị Hoa tạm ngưng cung cấp suất ăn đến khi nào lý giải rõ nguyên nhân có dòi món chay.

Do đó, chị Hoa yêu cầu Công ty TNHH SX&KD thực phẩm chay Âu Lạc phải có văn bản giải thích vì sao trong sản phẩm do công ty này sản xuất lại có dòi, côn trùng để chị trả lời công ty đối tác.

Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng giám đốc Công ty Âu Lạc thừa nhận logo, địa chỉ công ty in trên bao bì sản phẩm chị Hoa mua rất giống với bao bì của Âu Lạc nhưng phải chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng mới biết rõ sản phẩm đó có phải là do công ty sản xuất hay không.

Vu mon chay suon non co doi: Nha san xuat chua nhan loi hinh anh 2 Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng Giám đốc công ty Âu Lạc cho rằng sản phẩm chay đóng gói của công ty mình có thể xuất hiện những con mọt nếu bảo quản không tốt.

Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng giám đốc Công ty Âu Lạc cho rằng, sản phẩm chay đóng gói của công ty mình có thể xuất hiện những con mọt nếu bảo quản không tốt.

Theo bà Trinh, việc bảo quản, vận chuyển không tốt có thể khiến những gói chay sườn non bị côn trùng xâm nhập. Bà Trinh hứa sẽ xem xét hỗ trợ (tiền mua bánh mì sữa cho công nhân, tiền lương cho nhân viên nấu ăn trong những ngày ngưng việc - PV), đồng thời có văn bản giải thích sự cố rõ ràng cho chị Hoa.

Được biết, cơ sở chị Hoa không mua sản phẩm trực tiếp từ Âu Lạc mà mua ở cửa hàng của chị Trần Phan Huy Tưởng (thị xã Thuận An – Bình Dương). Ngày 12/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã kiểm tra kho hàng chứa đồ chay của chị Tưởng.

Cơ quan chức năng ghi nhận trong nhiều gói chay sườn non tại kho này bị côn trùng xâm nhập mặc dù sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng đến cuối năm 2015. Đoàn đã lấy mẫu tại kho về kiểm nghiệm và niêm phòng toàn bộ kho hàng. Chị Tưởng cho rằng sản phẩm bị côn trùng xâm nhập là do lỗi sản xuất còn khâu bảo quản của chị là an toàn.

Vu mon chay suon non co doi: Nha san xuat chua nhan loi hinh anh 3 Mọt, côn trùng trong những gói sản phẩm còn hạn sử dụng với bao bì ghi là của công ty Âu Lạc.

Mọt, côn trùng trong những gói sản phẩm còn hạn sử dụng với bao bì ghi là của Công ty Âu Lạc.

Ngày 13/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đến Công ty Âu Lạc kiểm tra. Tuy nhiên đoàn chức năng không thể lấy được mẫu sản phẩm sản xuất cùng đợt với sản phẩm lưu tại kho chị Tưởng để kiểm nghiệm, đối chiếu vì Công ty Âu Lạc không lưu mẫu theo dòng đời sản phẩm.

Giòi lúc nhúc trong sườn non đóng gói

Xé bịch sườn non chay mới mua từ tiệm tạp hoá về, chị H. hoảng hồn khi phát hiện bên trong giòi bò lúc nhúc.

http://nld.com.vn/kinh-te/vu-mon-chay-suon-non-co-doi-nha-san-xuat-chua-nhan-loi-20150615142201416.htm

Theo Như Phú/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh