M

Vụ nhà báo Thụy Điển bị chặt xác: 'Tàu ngầm của tôi bị nguyền rủa'

Nghi phạm sát hại nữ nhà báo Thụy Điển từng nói rằng chiếc tàu ngầm của ông ta, nơi nạn nhân được nhìn thấy lần cuối, đã bị "nguyền rủa".

Nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen phủ nhận cáo buộc đã sát hại và chặt xác nữ nhà báo Thụy Điển lên tham quan tàu ngầm của ông ta.

"Nghi phạm phủ nhận việc sát hại và hủy hoại thi thể", AFP dẫn thông báo của cảnh sát Copenhagen hôm 25/8. 

Peter Madsen, 46 tuổi, hiện bị giam giữ với nghi án đã sát hại nhà báo Kim Wall, 30 tuổi. Thi thể của nữ nhà báo Wall, với đầu và tay chân đã bị chặt, được tìm thấy hôm 21/7 ở Vịnh Koge, cách thủ đô Copenhagen khoảng 50 km về phía nam.

Nghi phạm Madsen được biết đến là người có tính khí nóng nảy và từng nhiều lần va chạm với các đồng nghiệp. Ông còn có tiếng là người hay "diễn kịch" và từng khiến nhiều người xung quanh tức giận.

Vu nha bao Thuy Dien bi chat xac: 'Tau ngam cua toi bi nguyen rua' hinh anh 1
Peter Madsen nói chuyện với cảnh sát Đan Mạch. Ảnh: AFP.

Nautilus, chiếc tàu ngầm nữ nhà báo đã bước lên, được hoàn tất vào năm 2008. Madsen đã chế tạo nó với sự giúp đỡ của một nhóm tình nguyện viên.

Tranh chấp xảy ra vào năm 2014 và 2015. Cuối cùng, các tình nguyện viên quyết định chuyển quyền sở hữu tàu cho Madsen. Trong năm 2015, nhà phát minh gửi một tin nhắn đến 2 tình nguyện viên.

"Lời nguyền chính là tôi. Nautilus sẽ không bao giờ được bình yên chừng nào tôi còn tồn tại", một bài viết do các tình nguyện viên gửi lên website của Madsen ghi lại.

Cảnh sát nói Madsen sẽ được kiểm tra tâm lý.

Vu nha bao Thuy Dien bi chat xac: 'Tau ngam cua toi bi nguyen rua' hinh anh 2
Kim Wall. Ảnh: Reuters.             

Madsen khai rằng Wall tử vong trong một tai nạn trên chiếc tàu ngầm và ông đã ném thi thể cô xuống biển. Madsen phủ nhận việc chặt đầu và tay chân của tử thi.

Các nhà điều tra nói rằng thi thể của Wall đã bị ai đó cố tình hủy hoại và buộc vào một vật kim loại nặng để nó chìm sâu, tránh bị phát hiện.

Trên website của mình, Madsen tự nhận là một doanh nhân - nhà phát minh. Wall đã bước lên chiếc tàu ngầm của Madsen để tham quan hôm 10/8. Đó là lần cuối cùng người ta trông thấy cô.

Vào ngày bạn trai Wall thông báo cô mất tích, Madsen được cứu sống trong vùng biển giữa Đan Mạch và Thụy Điển không lâu trước khi chiếc tàu ngầm chìm.

Wall, 30 tuổi, là một nhà báo tự do người Thụy Điển từng viết cho Guardian, New York Times và South China Morning Post.

Đan Mạch xác nhận thi thể không đầu là của nữ nhà báo Thụy Điển

Thi thể không đầu trôi trên biển Đan Mạch được cảnh sát xác nhận là của nhà báo Thụy Điển mất tích khi đang tham quan một chiếc tàu ngầm tự chế.

Bất mãn tước vị, chồng nữ hoàng Đan Mạch không muốn chôn cạnh vợ

Trong suốt hàng thập kỷ, Hoàng thân Henrik đã công khai thể hiện sự bất mãn vì chỉ được gọi là "vương phu" (chồng của nữ hoàng) thay vì là "vua" như ông mong muốn.


 • Tàu ngầm

  Tàu ngầm

  Tàu ngầm là loại tàu đặc biệt hoạt động dưới nước. Nhiều quốc gia có lực lượng hải quân sử dụng tàu ngầm cho mục đích quân sự. Tàu ngầm cũng được sử dụng cho vận chuyển hàng hải và nghiên cứu khoa học ở đại dương cũng như ở vùng nước ngọt, giúp đạt tới độ sâu vượt quá khả năng lặn của con người. Tàu ngầm được phát triển nhanh từ khoảng thế kỷ 19, đặc biệt là qua Thế chiến I và Thế chiến II. Chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới do nhà vật lý người Hà Lan Cornelius Van Drebbel chế tạo vào thế kỷ 17.

  Bạn có biết: Mỹ và Triều Tiên là hai quốc gia sở hữu nhiều tàu ngầm nhất thế giới.

  • Người sáng chế: Cornelius Van Drebbel
  • Thời gian: 1620
  • Nguyên lý hoạt động: Dựa vào Định luật Archimedes và Định luật Pascal

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tàu ngầmThế giới