Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ nổ gần nhà trẻ Trung Quốc là đánh bom, nghi phạm đã chết

Cảnh sát Trung Quốc cho biết vụ nổ gần cổng nhà trẻ ở Trung Quốc là một vụ đánh bom và nghi phạm nằm trong số những người thiệt mạng.

Theo thông cáo của Bộ Công an Trung Quốc, nghi phạm là một người đàn ông họ Từ, 22 tuổi và có vấn đề về sức khỏe. Anh ta thuê một căn phòng gần nhà trẻ, nơi xảy ra vụ đánh bom.

Trong căn phòng của Từ, người ta thấy chữ "chết" và "phá hủy" được ghi lên tường. Tại đây, cảnh sát cũng tìm thấy vật liệu chế tạo thiết bị nổ.

Từ bị rối loạn hệ thần kinh tự chủ, một triệu chứng gây ra các vấn đề về tim và huyết áp. Anh ta đã bỏ học và từng đi làm.

Vu no gan nha tre Trung Quoc la danh bom, nghi pham da chet hinh anh 1
 Các điều tra viên tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters.

Tân Hoa xã cho biết vụ nổ xảy ra ở nhà trẻ Sáng Tân tại huyện Phong, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô vào khoảng 16h50 ngày 15/6.

AFP cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hơn 60 người bị thương sau vụ nổ. Video hiện trường cho thấy cổng của nhà trẻ bị biến dạng do vụ nổ. Những người phụ nữ ôm lấy con nhỏ đang kêu góc gọi mẹ. Một người hô to: "Nổ rồi, nổ rồi! Mau gọi 110!".

Theo lời kể của một nhân chứng sống cách nơi xảy ra vụ nổ chưa đầy 100 m, thời điểm đó các phụ huynh đang đến đón con nên hiện trường tương đối đông người.

Hiện trường vụ nổ gần nhà trẻ ở Trung Quốc Phụ nữ và trẻ em nằm la liệt, có người dính đầy máu, áo quần bị cháy xém sau khi vụ nổ xảy ra gần lối vào một nhà trẻ ở tỉnh Giang Tô chiều 15/6.

Nổ gần cổng nhà trẻ ở Trung Quốc, 7 người chết

Một vụ nổ đã xảy ra ngay gần cổng vào một nhà trẻ ở miền Đông của Trung Quốc hôm 15/6.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Anh Thế giới