Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ nữ giáo viên quỳ trước UBND tỉnh: 'Tôi tiếp tục khiếu nại'

Nữ giáo viên từng quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk xin gặp lãnh đạo vì bị điều chuyển công tác cho biết bà không đồng ý với văn bản trả lời của lãnh đạo địa phương.

Chiều 9/10, giáo viên Nguyễn Thị Hoa Anh, trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết bà đã nhận được thông báo giải quyết đơn khiếu nại của UBND tỉnh về việc điều chuyển công tác của UBND TP Buôn Ma Thuột đối với mình. Bà Hoa Anh cho biết không đồng ý với với thông báo giải quyết khiếu nại trên.

“Tôi đã làm đơn khiếu nại gửi Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, không đồng ý với văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh ký, vì thông báo giải quyết không đúng và nội dung trả lời không hợp lý. Tôi đã đến bộ phận tiếp dân, yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh để giải quyết", nữ giáo viên nói.

Trước đó, tháng 8/2018, bà Hoa Anh bị điều chuyển công tác từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh. Bà không đồng ý với quyết định điều động và nhiều lần viết đơn khiếu nại.

Vu nu giao vien quy truoc UBND tinh: 'Toi tiep tuc khieu nai' hinh anh 1
Nữ giáo viên không đồng ý với thông báo trả lời của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: T.N.

Sáng 6/8, bà Hoa Anh và bà Nguyễn Thị Tân, giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột, đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh ở đường Lê Thị Hồng Gấm, gửi đơn đăng ký tiếp công dân. Sau khi xem xét nội dung đơn, cán bộ tiếp công dân đã hướng dẫn theo quy định. Không đồng ý với giải thích này, hai giáo viên đến thẳng trụ sở UBND tỉnh nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo.

Tại đây, hai nữ giáo viên được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn.

Trong thời gian chờ đợi cán bộ đến giải quyết, bà Hoa Anh đã ra khu vực khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh quỳ gối. Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn, hai giáo viên trên mới ra về.

Ngày 7/10, bà H' Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ký thông báo, trả lời đơn của nữ giáo viên Nguyễn Thị Hoa Anh tố quyết định điều chuyển công tác của UBND TP Buôn Ma Thuột.

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định bà Hoa Anh bị điều chuyển công tác vì “vi phạm dạy thêm, học thêm”. Việc điều động đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, quyết định điều chuyển của UBND TP Buôn Ma Thuột không thống nhất, dẫn đến nữ giáo viên khiếu nại.

Đối với thiếu sót của UBND TP Buôn Ma Thuột, chủ tịch UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo đơn vị này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Kết luận vụ giáo viên bị điều chuyển, quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh

UBND tỉnh Đắk Lắk có thông báo giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng, về việc UBND TP Buôn Ma Thuột điều chuyển công tác đối với bà.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bi ban xit binh hoi cay, 19 hoc sinh nhap vien hinh anh

Bị bạn xịt bình hơi cay, 19 học sinh nhập viện

0 1

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết.

01:13 Vi sao xe buyt khong co day an toan? hinh anh

Vì sao xe buýt không có dây an toàn?

0

Thắt dây an toàn khi tham gia giao thông là điều cần thiết, nhưng vì sao người ngồi xe buýt không cần làm thế?