M

Vụ nữ sinh chết ở Hồ Đá: ĐH Quốc gia TP HCM lên tiếng

Khi phát hiện, trên thi thể nữ sinh Hà Phương còn 800.000 đồng và sợi dây chuyền. Nạn nhân được cho là bị trượt chân ngã xuống Hồ Đá.

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nữ sinh Lê Thị Hà Phương (22 tuổi, quê Đắc Lắc) tại khu vực Hồ Đá nằm trong khuôn viên trường, ông Trần Việt Thắng - PGĐ Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM, cho biết, nhiều khả năng nạn nhân trượt chân xuống hồ rồi ngạt nước chết.

Chiều 17/3, trong lúc tuần tra, nhân viên Phòng Quản lý An ninh trật tự phát hiện thi thể nổi lên trong Hồ Đá - đối diện nhà khách ĐH Quốc gia TP HCM.

Lê Thị Hà Phương mất ở tuổi 22.
Lê Thị Hà Phương mất ở tuổi 22.

Trung tâm đã báo tin lên công an phường Đông Hòa. Gần 21h cùng ngày, nạn nhân được đưa về nhà Đại thể Bệnh viện thị xã Dĩ An. Kết quả kiểm tra pháp y bước đầu xác định thi thể không thương tích bên ngoài, không có dấu hiệu của vụ án hình sự. Nguyên nhân chết do ngạt nước.

Trước đó, Hà Phương được người thân và bạn bè thông báo mất tích trong lúc đi từ KTX ĐH Kinh tế (quận 5, TP HCM) đến thị xã Dĩ An bằng xe buýt để thực tập. Các bạn của Phương chia nhau tìm kiếm liên tục song không có kết quả.

Cảnh quang Hồ Đá chỗ Phương thiệt mạng cảnh quang rất đẹp.
Cảnh quang Hồ Đá chỗ Phương thiệt mạng cảnh quang rất đẹp.

Sau khi biết tin phát hiện thi thể ở Hồ Đá, gia đình Phương đến Dĩ An nhận dạng. Qua đối chiếu vân tay, công an xác định nạn nhân là Phương. Hiện em đã được lo hậu sự tại quê nhà.

Ông Thắng cho biết ĐH Quốc gia TP HCM có nhiều hồ đá với cảnh quang rất đẹp nên nhiều bạn trẻ thường đến ngắm cảnh, tâm sự, chụp hình hoặc tắm. Hàng chục vụ đuối nước đã xảy ra tại đây. Vì vậy, xung quanh hồ đá đều được rào chắn, cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn cố tình chui rào vào và trượt ngã.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-nu-sinh-chet-o-ho-da-dh-quoc-gia-tp-hcm-len-tieng-20150327181557574.htm

Theo Như Phú/Báo Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục