Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ nữ sinh Quảng Bình quỳ gối khóc: Chưa hứa trước được điều gì

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cho rằng sau khi có kết quả thi vào lớp 10, sở sẽ bàn về trường hợp thí sinh Ngô Thị Lài, rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Nữ sinh bày tỏ nguyện vọng vào trường THPT Lương Thế Vinh Đỗ trường THPT Lương Thế Vinh là mơ ước của Lài bấy lâu nay. Đây cũng là tâm nguyện của mẹ em trước khi mất.

Sáng 12/6, ông Trần Đình Nhân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho biết lãnh đạo sở sẽ bàn phương án đối với trường hợp thí sinh Ngô Thị Lài (SN 2004, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Đây là nữ sinh gây xôn xao dư luận vì không biết lịch thi lại môn Ngữ văn, nên đến trễ và quỳ gối khóc nức nở tại trường để xin thi lại.

Nói về trường hợp em Lài, ông Nhân cho hay trước đó, ông đã báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT để xin ý kiến.

"Sau khi kỳ thi tuyển có kết quả, Ban giám đốc sở sẽ bàn về trường hợp thí sinh Ngô Thị Lài rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng, hiện tại cũng chưa hứa trước được điều gì", ông Nhân nói.

Vu nu sinh Quang Binh quy goi khoc: Chua hua truoc duoc dieu gi hinh anh 1
Lài cùng bố trong căn nhà xác xơ ở vùng quê nghèo. Ảnh: Hoàng Phúc/Người Lao Động.

Trước đó, chiều 5/6, tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn), em Lài không tham dự thi lại môn Ngữ văn đúng với thời gian quy định. Một cán bộ tại điểm trường này nói lúc Lài đến trường để thi là 17h, cũng là thời điểm kết thúc thời gian thi, trong khi toàn bộ học sinh thi lại vào lúc 14h30.

Khi nghe cán bộ thông báo, Lài đã quỳ gối tại trường và khóc nức nở để xin được thi lại. Lài lý giải rằng hôm thi môn Toán, hết 2/3 thời gian làm bài, em đã ra về. Cuối buổi thi, các giám thị mới thông báo thi lại môn Văn nên Lài không biết.

Ngô Thị Lài là con út trong gia đình 3 chị em, có hoàn cảnh rất thương tâm, mẹ mất sớm, bố có vấn đề về tâm thần. Nhà Lài không có tivi hay điện thoại để xem và cập nhật tin tức.

Khi biết gia cảnh bi đát của Lài, ông Đinh Qúy Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình - đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi tình hình, động viên và hứa sẽ tạo điều kiện để em được xét và trúng tuyển vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trong khi đó, theo nguyện vọng của Lài, kỳ thi lần này, em muốn được thi, trúng tuyển trường THPT Lương Thế Vinh. Đây cũng là mơ ước của em bấy lâu này và tâm nguyện của mẹ Lài trước khi mất, nên em cố gắng học và thi tốt trong kỳ tuyển sinh lớp 10 lần này.

Theo tìm hiểu, địa bàn huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn có 5 trường THPT, trong đó có 2 trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển. Nếu Sở GD&ĐT Quảng Bình không "tạo điều kiện" thì hiển nhiên em Ngô Thị Lài vẫn tham gia xét và trúng tuyển vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cô Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, nói số lượng thí sinh tuyển vào trường sẽ do Sở GD&ĐT quy định và khi thi xong sở sẽ tổ chức chấm thi và nhập dữ liệu rồi gửi danh sách trúng tuyển về trường.

"Nếu trường hợp thí sinh được đặc cách và được sở gửi danh sách về trường, chúng tôi sẽ tiếp nhận", cô Liên cho hay.

Thí sinh quỳ gối khóc nức nở ở trường thi được giám đốc sở xin lỗi

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết ông đã gọi điện xin lỗi thí sinh không biết lịch thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10. Sở sẽ tạo điều kiện cho em này được học THPT.


https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vu-nu-sinh-quang-binh-quy-goi-khoc-xin-thi-lai-mon-van-chua-hua-truoc-duoc-dieu-gi--20190612112913523.htm?fbclid=IwAR073rkp8_TdABtgE1Hl_XR_VNotEsPguzRHTb_aD10fP5oRGpIuNZv2u8I

Theo Hoàng Phúc / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Ban khoan chuyen chon truong cong, tu hinh anh

Băn khoăn chuyện chọn trường công, tư

0 1

Thời điểm này, phụ huynh ở Hà Nội lại “nóng” câu chuyện chọn trường đầu cấp cho con. Lựa chọn trường công hay tư luôn là bài toán khiến phụ huynh phải “cân não” tính toán.