Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ sập giàn giáo ở Vũng Tàu: Thi công thiếu chuyên nghiệp

Khi thực hiện dự án, đơn vị thi công không tính được sự ổn định của giàn giáo. Sau sự cố, nhiều trụ bêtông bị xô lệch, gây mất an toàn cho công trình và khu vực dân cư lân cận.

Tối 11/6, Tổ công tác thuộc Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) phối hợp các đơn vị chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra tại công trình sập giàn giáo khu nhà ở Kim Minh (đường Ba Cu, phường 1, TP Vũng Tàu).

Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư Đặng Văn Tàu, cho biết, việc đổ bêtông được thực hiện từ 4h cùng ngày. Tuy nhiên, khi đổ gần xong (9h30) thì khu vực sàn xảy ra sự cố dẫn đến đổ sập.

Vu sap gian giao o Vung Tau: Thi cong thieu chuyen nghiep hinh anh 1
Giàn giáo tại công trình Kim Minh bị đổ sập. Ảnh: Ngọc An.

Cũng theo ông Tàu, thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân đã kết thúc công việc và rời khỏi vị trí, chỉ còn 2 người phụ nữ ở lại nhặt phế liệu. Lúc giàn giáo đổ sập, họ đã bị chôn vùi.

Trực tiếp kiểm tra, ông Phan Vũ Anh, Trưởng phòng Giám định 1 (Cục giám định Nhà nước) nhận định, đơn vị thi công thiếu chuyên nghiệp, không tính được sự ổn định của giàn giáo. Ông này cũng chỉ ra những nguy cơ tai nạn khi các trụ bêtông còn lại của tòa nhà bị nghiêng. Vị này đề nghị lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu phải lên các phương án khắc phục.

Sau khi đoàn công tác Cục giám định nhà nước cảnh báo tai nạn, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đã đề nghị công an phong tỏa chặt hiện trường. Đồng thời tổ chức di dời những hộ dân sinh sống, bán hàng sát công trình để đảm bảo an toàn.

Người chồng nghẹn giọng kể phút thấy vợ bị bêtông đè tử vong

Chạy đến hiện trường vụ sập giàn giáo ở Vũng Tàu tìm vợ, ông Hiệp phát hiện ai đó đang bị bêtông tươi đè lấp gần hết cơ thể. Dùng tay bới lớp xi măng, ông nhận ra đó là vợ mình.

Trong khi đó, Phòng giám định Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập hợp nội dung, tài liệu để qua tuần trình UBND tỉnh ký và ban hành quy định đình chỉ thi công. Cơ quan này cũng thành lập tổ công tác để kiểm tra toàn bộ hồ sơ, hiện trạng công trình.

“Phải tìm nguyên nhân để khắc phục và ngăn ngừa sự cố. Không hình sự hóa khi chưa có kết luận cuối cùng. Khi có kết quả giám định, nếu có giấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển qua công an để xử lý hình sự”, ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú, Trưởng phòng an toàn lao động (Cục giám định Nhà nước) nói.

Sập giàn giáo khu biệt thự ở Vũng Tàu, 2 phụ nữ tử vong

Khi nhóm người ở Vũng Tàu đang thi công các hạng mục công trình thì giàn giáo bất ngờ đổ sập. Hai phụ nữ tử vong,


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0 2

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 2

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt