Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ sát hại 8 đứa trẻ ở Australia: Hung thủ được miễn án tù

Raina Mersane Ina Thaiday, hung thủ giết hại 8 đứa trẻ vô tội, sẽ không phải hầu toà vì mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng, toà án Queensland cho biết hôm 4/5.

Raina Mersane Ina Thaiday (40 tuổi), bị cáo buộc đã giết 7 đứa con và một cô cháu gái. Thi thể của những đứa trẻ, từ 2 đến 14 tuổi, được tìm thấy với nhiều vết đâm tại một ngôi nhà ở thành phố Cairns vào tháng 12/2014.

Cảnh sát cho biết họ cũng phát hiện Thaiday tại hiện trường, với 35 vết đâm tự thương.

Vu sat hai 8 dua tre o Australia: Hung thu duoc mien an tu hinh anh 1

Bà Thaiday được cho là mắc chứng bệnh "tinh thần bất ổn" khi gây án. Ảnh: Cairns Post.

 

Phán quyết diễn ra vào tháng 4/2017 nhưng chỉ được công bố hôm 4/5. Toà án Sức khoẻ Tinh thần Queensland nhận định hung thủ không đủ khả năng chịu trách nhiệm hình sự, vì mắc chứng bệnh rối loạn tâm thần.

“Vào thời điểm gây án, bà Thaiday đang mắc bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng và không có khả năng nhận biết hành vi của mình. Trên thực tế, bà ta chỉ nghĩ rằng đang làm những điều tốt nhất để cứu bọn trẻ”, phía toà cho hay.

Thaiday đang được giam giữ trong viện để chăm sóc sức khoẻ, dưới điều kiện nghiêm ngặt. Giới chức chưa cung cấp thời gian sẽ thả tự do cho người phụ nữ này. 

Hồ sơ toà án cho thấy tình trạng của Thaiday ngày một trầm trọng, khi bà tin những linh hồn ma quỷ đang trú ngự trong nhà mình.

Theo luật của tiểu bang Queensland, trong trường hợp hung thủ có tâm thần bất ổn khi gây ra hành vi phạm tội, thủ tục tố tụng hình sự sẽ được gián đoạn và họ sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Phạm nhân người Anh được miễn hầu tòa vì quá nguy hiểm

Tòa án ở Scotland, Anh hôm 16/4 quyết định dừng xét xử thanh niên 25 tuổi vì tên này được cho là “quá nguy hiểm”. Trước đó, anh ta từng tấn công quản ngục và cán bộ điều dưỡng.

 


Chi Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật bốn phương Pháp luật Pháp đình

3 can bo 'phu phep' dat o Nghe An bi khoi to hinh anh

3 cán bộ 'phù phép' đất ở Nghệ An bị khởi tố

0

Ông Thùy và hai cán bộ xác định sai diện tích, thời gian và nguồn gốc đất bồi thường giải phóng mặt bằng ở dự án kênh thoát nước Nghi Kim - Nghi Vạn, gây hiệt hại 640 triệu đồng.