Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ sạt lở khiến 4 người chết ở Nha Trang: Các hộ dân được tái định cư

Gần một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng khiến 4 người chết, 6 người bị thương ở Nha Trang, các hộ dân được tái định cư đến nơi ở mới.

Chiều 26/10, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBDN TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đơn vị này vừa ra thông báo về việc sẽ tiến hành thu hồi đất, tái định cư cho các hô dân nằm trong khu vực bị sạt lở khiến 4 người chết và 6 người bị thương xảy ra hồi tháng 12/2016 tại xã Phước Đồng.

Theo đó, UBND TP Nha Trang sẽ di dời 24 hộ dân, với diện tích gần 2 ha, thời gian thực hiện trong 2 năm 2017 và 2018.

Vu sat lo khien 4 nguoi chet o Nha Trang: Cac ho dan duoc tai dinh cu hinh anh 1
Vụ sạt lở khiến 4 người chết, 6 người khác bị thương xảy ra cuối năm 2016. Ảnh: An Bình.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, hiện xã đã thực hiện di dời 6 hộ trong tổng số 24. “6 hộ được di dời là những nhà bị ảnh hưởng trực tiếp trong vụ sạt lở cuối năm 2016. Xã cũng đã thông báo cho các hộ dân thực hiện kiểm kê, đo đạc, xác định khối lượng tài sản bị thiệt hại có trên đất giải tỏa.

Trước mắt, việc đảm bảo an toàn cho các hộ dân trong mùa mưa bão này được đặt lên hàng đầu, bằng việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân đề cao cảnh giác, cần thiết thì đến nơi khác sinh sống nếu có mưa lớn”, ông Hưởng thông tin.

Rạng sáng 20/12/2016, tại thôn Phước Lộc (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, khiến 4 người chết tại chỗ, 6 người khác bị thương.

Nguyên nhân sau đó được xác định do mưa lớn, kèm theo việc khai thác đất, đá trái phép dẫn đến đất dưới chân núi bị hổng.

Vu sat lo khien 4 nguoi chet o Nha Trang: Cac ho dan duoc tai dinh cu hinh anh 2
Xã Phước Đồng (màu hồng) nơi xay ra vụ sạt lở. Ảnh: Google Maps

Sạt lở núi ở Nha Trang, 4 người thiệt mạng

4 người chết và 6 người khác bị thương trong vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra sáng nay tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Khoét núi, chẻ đá gây sạt lở khiến 4 người chết ở Nha Trang?

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng nguyên nhân sạt lở kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 20/12 là do việc chẻ đá, khoét núi lấy đất đổ vào các công trình xây dựng.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chi so bui min o Ha Noi vuot 3 lan muc cho phep hinh anh

Chỉ số bụi mịn ở Hà Nội vượt 3 lần mức cho phép

0

Trong 2 tháng đầu năm, có đến 50% số ngày không khí Hà Nội ở mức kém đến rất xấu. Chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu đi trong những ngày gần đây.

Tai xe nhin an uong, cho hang sang Trung Quoc hinh anh

Tài xế nhịn ăn uống, chở hàng sang Trung Quốc

0 4 2

Mặc đồ bảo hộ kín mít, không được ăn uống, vệ sinh là những bất tiện mà các lái xe phải chấp nhận để chở hàng sang Trung Quốc những ngày qua.