M

Vụ tai nạn xe buýt ở Thụy Sỹ do chiếc đĩa phim DVD

Lái xe cố gắng đưa chiếc đĩa DVD vào đầu máy để mở phim phục vụ các hành khách nhí là nguyên nhân khiến chiếc xe bus mất lái và đâm vào tường, cướp đi sinh mạng của 28 người trong đó có 22 trẻ em ở Thụy Sỹ.

Vụ tai nạn xe buýt ở Thụy Sỹ do chiếc đĩa phim DVD

Lái xe cố gắng đưa chiếc đĩa DVD vào đầu máy để mở phim phục vụ các hành khách nhí là nguyên nhân khiến chiếc xe bus mất lái và đâm vào tường, cướp đi sinh mạng của 28 người trong đó có 22 trẻ em ở Thụy Sỹ.

>>Tai nạn xe bus ở Thụy Sĩ có thể do lái xe bị đau tim
>>28 khách du lịch Bỉ thiệt mạng vì tai nạn xe bus ở Thụy Sĩ

Những học sinh sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc kể với cha mẹ các em rằng, tài xế xe bus đã cố gắng đưa chiếc đĩa phim vào đầu máy khi ông đang lái xe đi qua một hầm đường bộ, dọc theo đường cao tốc A9 ở Thụy Sỹ, chỉ vài giây trước khi tai nạn xảy ra.

Vu tai nan xe buyt o Thuy Sy do chiec dia phim DVD hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ tìm những nạn nhân mắc kẹt bên trong chiếc xe.

Những thông tin đó làm nổi lên giả thuyết, tài xế, người cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus kinh hoàng đã bị phân tâm và mất tập trung. Chiếc xe đã đi chệch về phía lề đường, tăng tốc và lao thẳng vào thành hầm đường bộ bằng bê tông khiến 28 người trên xe thiệt mạng bao gồm cả 2 lái xe.

Hoa, nến, gấu bông và nước mắt tưởng niệm những nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng.

Renato Kalbermatten, phát ngôn viên Cảnh sát Thụy Sỹ xác nhận, giả thuyết trên đã được kiểm chứng mặc dù đoạn phim CCTV quay được “không cho thấy rõ những gì xảy ra bên trong xe”. Trước đó, các điều tra viên nghi ngờ, lái xe bị lên cơn đau tim và chết trước khi xe bus lao vào tường. Công tố viên Oliier Elsig, người chịu trách nhiệm điều tra thảm kịch cướp đi sinh mạng của 22 học sinh và 6 người lớn xảy ra đêm hôm thứ Ba vừa qua đã loại trừ nguyên nhân xe chạy quá tốc độ trong đường hầm gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, ông Elsig cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tất cả những giả thuyết”.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe bus chở đoàn học sinh Bỉ tới tham quan khu du lịch Val d’Anniviers, trên dãy núi Alps của Thụy Sỹ. Mặc dù tất cả học sinh có mặt trên xe đều được thắt dây an toàn nhưng cú đâm quá mạnh đã khiến các ghế xô về phía trước. Các đội cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để cấp cứu những hành khách bị nạn và thu hồi thi thể những người xấu số. Thi thể nạn nhân cuối cùng là lái xe thứ hai của chiếc xe bus được đưa khỏi khối sắt méo mó lúc 4h15 phút sáng hôm sau.

Thông tin mới nhất về nhân thân những người bị nạn cho thấy, trong số 28 người thiệt mạng có 7 trẻ em người Hà Lan, 15 trẻ em người Bỉ, hai lái xe và 4 giáo vụ. Một người Đức và một người Phần Lan nằm trong số những người bị thương. Các nhà chức trách cũng đang xúc tiến việc đưa các thi thể người Bỉ hồi hương sau khi đã xác định được nhân thân.

Thân nhân những người tử nạn đau xót khi hay tin dữ.

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

 

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới