Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vũ Thu Phương: Buồn lòng vì thói thị phi

Ở cô người mẫu này luôn có cái gì đó đối lập, từ nét mặt cho tới tính cách. Đôi mắt sắc lạnh nhưng nụ cười hiền hoà, dễ thương; cách nói chuyện nhỏ nhẹ, khiêm nhường nhưng đầy tự tin, bản lĩnh.

Vũ Thu Phương: Buồn lòng vì thói thị phi

Ở cô người mẫu này luôn có cái gì đó đối lập, từ nét mặt cho tới tính cách. Đôi mắt sắc lạnh nhưng nụ cười hiền hoà, dễ thương; cách nói chuyện nhỏ nhẹ, khiêm nhường nhưng đầy tự tin, bản lĩnh.

Vũ Thu Phương

- Cách đây hai năm, cái tên Vũ Thu Phương vẫn còn khá nhạt nhoà, nhưng giờ thì ở đâu cũng có thể "gặp" Vũ Thu Phương. Có được điều đó là do may mắn hay nhờ sự...tính toán?

- Không có may mắn nào tự nhiên đến, nhưng cũng khó có thành công mà không cần đến yếu tố may mắn. Vì vậy không thể nói rằng tôi "ăn may" khi bản thân nỗ lực rất nhiều. Những gọi là "tính toán" có thái quá không? Nếu tính toán mà được thì tôi nghĩ ai cũng muốn tính, chưa kể "nhân tính không bằng trời tính".

- Có thể vì chị thành công khá nhanh và kèm theo đó là không ít scandal, chị nghĩ sao khi khá nhiều người dùng scandal để PR tên tuổi, điều gì chứng minh chị ngoại lệ?

- Nếu dùng scandal mà nổi tiếng được tới đâu cần phải vất vả, thậm chí cũng chẳng cần tham gia Giải thưởng Người Mẫu. Không ai dại gì "đặt cược" bản thân mình khi đã nổi tiếng và thành công. Mọi người nên nhìn vào những nỗ lực thật sự của tôi chứ đừng "soi" vào những scandal mà tôi chưa bao giờ cố ý tạo ra. Lẽ nào bây giờ để tránh cái tiếng dùng scandal để PR, tôi phải khép chặt lòng mình, yêu hay không yêu cũng không được phép công khai. Mà liệu kín tiếng quá rồi có làm ầm lên thông tin rằng "Vũ Thu Phương có vấn đề" không?

Còn chuyện sự cố trên sân khấu, tôi đâu phải là người duy nhất gặp. Mà chẳng có ai điên đến mức bêu xấu mình trước thanh thiên bạch nhật. Bản thân tôi cũng có những cách riêng để PR nhưng chắc chắn không bao giờ dùng scandal. Tôi mong được mọi người nhìn vào những gì tôi đã làm được và đang nỗ lực làm, hơn là chuyện tôi đang yêu ai, sắp chia tay, chưa và chuẩn bị yêu ai khác nữa.. Đánh bóng tên tuổi bằng cách rêu rao bản thân với tôi là điều không thể chấp nhận.

-Nhưng bản thân chị cũng từng tự nhận mình làm việc gì cũng có tính toán?

- Tính toán theo nghĩa tích cực, hoàn toàn khác với toan tính, mưu mô. Tôi không phải là người thích sự ngẫu hứng và chờ đợi mọi thứ đến với mình. Tôi làm gì cũng theo một lộ trình rõ ràng và biết khả năng mình đến đâu. Tôi không vội vàng nhưng cũng không e ngại rủi ro. Có thể tôi may mắn, nhưng tôi tự tin với những gì tôi đã làm, đã đạt được.

- Để có thành công hôm nay, chị có phải trả giá gì không?

-Cái gì cũng có giá của nó, nhất là thành công, càng phải trả giá nhiều. Với tôi, cái giá lớn nhất đó là sự mất cân bằng và những áp lực vì nổi tiếng. Tôi luôn mong muốn một cuộc sống bình thường, đơn giản. Nhưng khi bước vào con đường này rồi, sự khao khát thành công, khao khát khẳng định mình đã lấy đi thời gian, tuổi trẻ và sự mơ mộng, đơn giản. Đôi khi tôi cảm thấy mình bị "già" đi nhiều quá.

- Và kèm theo đó là cả cám dỗ mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua?

- Cám dỗ ở đâu cũng có chứ không riêng gì môi trường nghệ thuật. Từ nhỏ tôi đã quen với sự giáo dục của gia đình, biết sống tự lập, biết phân biệt phải trái, trắng đen. Vì vậy tôi sớm trưởng thành và cũng không bị vướng vào những chuyện nông nổi hay những điều cám dỗ trong cuộc sống. Sau công việc, trút bỏ những bồ độ đẹp, những trang sức đắt tiền, tôi vẫn là một người bình thường như bao nhiêu người khác.

- Nếu không có được sắc đẹp và vóc dáng lý tưởng như thế này, chị sẽ chọn nghề gì?

- Tôi là người có nhiều đam mê. Từ nhỏ tôi rất mê vẽ, lớn lên tôi theo học luật và kinh tế. Nên nếu không làm người mẫu hay diễn viên rất có thể tôi sẽ là họa sỹ hoặc một luật gia. Còn hiện tại, ngoài công việc của một người mẫu, diễn viên, tôi còn là một doanh nhân. Công việc này cũng thu hút tôi không kém phim trường hay sàn catwalk.

- Chị thấy công việc nào khó nhất trong ba việc hiện nay?

- Không có việc nào dễ cả. Mỗi công việc có một khó khăn riêng, nhưng với kinh doanh thì có thể học hỏi, nỗ lực để đạt thành công. Còn với nghề diễn viên, cần phải có thêm năng khiếu.

- Trong điện ảnh và trên sàn catwalk, điều gì khiến chị buồn lòng?

- Đó là thói thị phi. Không chỉ tôi mà hầu như ai từng bước trên sàn catwalk cũng đều cảm thấy cái nghề của mình bị đối xử thật bất công! Những cố gắng thì ít ai thấy nhưng những sơ suất dù nhỏ xíu như con kiến cũng biến thành con voi.

- Chị có cảm thấy nhiều áp lực, đặc biệt là sau khi nhận Giải thưởng Người mẫu?

- Chưa cần đến giải thưởng thì cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều kể từ khi bắt đầu nổi tiếng. Áp lực càng không thể tránh khỏi. Còn giải thưởng, nó sẽ là một thử thách để mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Sống tốt với bản thân, giữ được tiếng tốt trong dư luận để ngày càng được khán giả yêu mến và ủng hộ là điều tôi tiếp tục hướng tới.

- Điều gì quan trọng nhất với chị trong thời điểm này?

- Gia đình và công việc. Đi theo con đường nghệ thuật, thường xuyên phải chịu áp lực từ nhiều phía, nếu không có hậu thuẫn và sự chia sẻ từ phía gia đình chắc không thể có Vũ Thu Phương hôm nay. Còn về công việc, tôi đang nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện hơn trong điện ảnh.

Theo Gia đình & trẻ em

Theo Gia đình & trẻ em

Bạn có thể quan tâm