Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông

Lan Anh của 'Cô nàng bất đắc dĩ' lại bộc bạch, cô rất mệt mỏi khi bị hỏi nhiều đến chuyện tình yêu.

Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông

Lan Anh của 'Cô nàng bất đắc dĩ' lại bộc bạch, cô rất mệt mỏi khi bị hỏi nhiều đến chuyện tình yêu.

>> Vũ Thu Phương: 'Tôi không chen vào gia đình Ngọc Ánh'

Vai Lan Anh trong Cô nàng bất đắc dĩ đã gây ra nhiều tranh cãi cho khán giả xem truyền hình. Ngoài đời cuộc sống của Vũ Thu Phương cũng gây cho mọi người có ý kiến nhiều chiều, người thích kẻ không, người đồng tình, kẻ phản đối… Nói chung đó là một cô gái nhiều mâu thuẫn và khó hiểu. Vũ Thu Phương đã trải lòng về sự đi lên trong nghèo khó mà không cần bàn tay của người đàn ông!

Vu Thu Phuong khong muon nhac den dan ong hinh anh 1 Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông

Diễn viên/người mẫu Vũ Thu Phương

Làm người nổi tiếng rất khổ

- Chị đi từ xuất phát điểm từ số 0, thậm chí khi vào làng mẫu chị cũng như vậy vì có quá nhiều người tranh cãi về vẻ đẹp của chị, điều đấy cho chị động lực gì?

- Nếu ngay khúc đầu tôi đi thuận lợi quá thì sẽ không được như ngày hôm nay. Tôi đã buồn rất nhiều thời gian đầu. Ngày bé tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đẹp và sẽ nổi tiếng. Khi mọi thứ may mắn tới với mình tại sao không nắm lấy cơ hội. Khi họ không chấp nhận mình tại sao mình không làm mọi cách để họ chấp nhận? Dù nhiều người không thích vẻ đẹp của tôi, không công nhận tài năng của tôi thì theo thời gian họ sẽ nhìn thấy, họ không thích mình nhưng họ nể mình là được.

- Những gì chị muốn làm ngoài sự đam mê còn là cách để làm những người không thích mình phải thích bằng được?

- Cách đây 2 năm tôi thích chinh phục các đỉnh cao. Nhất là trước khi đoạt giải thưởng người mẫu tôi muốn chinh phục giải thưởng đó. Nhưng trong đêm trình diễn trước trao giải, khi tôi bước ra sàn diễn, đồng nghiệp trong cánh gà vỗ tay, khán giả vỗ tay và BGK vỗ tay. Tôi nghĩ như vậy quá đủ với một nghệ sĩ, đó là điều hạnh phúc nhất. Ngay thời khắc chưa trao giải, tôi nhận ra mình không cần phải chứng minh gì cả, mình cứ sống bằng cái đam mê tự đam mê sẽ chứng minh cho mọi người thấy năng lực của mình và mình hạnh phúc với cái đam mê đó là đủ. Điều đó quan trọng hơn việc chứng mình này kia, vì núi này cao còn có núi khác cao hơn.

- Chị cũng đóng khác nhiều phim, rồi thành công trong kinh doanh và hàng ngày xuất hiện trên mặt báo… Những điều đó tập trung lại cũng khiến người ta khó chịu, chị có bao giờ nghĩ vì sợ người ta ghét mà mình phải hạn chế bớt những điều đó lại?

- Tại sao mọi người không nghĩ rằng làm người nổi tiếng rất khổ, có lúc mình rất cô độc vì không thể sống như những người bình thường. Ngày trước tên tuổi mình chưa nhiều thì mình có thể là nhiều con người. Nhưng giờ được mọi người biết đến là diễn viên Vũ Thu Phương nhiều quá thì tôi phải phải cân bằng lại công việc cũng như cuộc sống của mình. Nhưng khán giả có hiểu được những điều tôi đang gặp phải hay không, chẳng qua tất cả là mình muốn cống hiến làm cho người ta vui, chỉ có như vậy thôi nếu lỡ người ta không thích mình thì tôi cũng hơi buồn một tí.

- Thành công ở nhiều lĩnh vực nhưng trong tình yêu lại không may mắn, chị nói sao về nhận xét này?

- Tôi thì lại cảm thấy mới chập chững bước đi con đường quá dài, thành công phải đến cuối đời mới biết mình có thành công hay không. Tôi làm nhiều quá thì liệu tôi đã thành công hay thất bại với cuộc sống của một con người. Ví như lúc này đây mới ra Tết, người ta được nghỉ ngơi, thư giãn còn tôi không được nghỉ. 3 tháng rồi tôi không được đi coi phim, nhiều lúc thấy mọi người được đi chơi với gia đình và người yêu mình cũng cảm thấy tủi.

Cuộc sống tình cảm cũng vậy, là chuyện riêng tư nhưng tôi thích nói thẳng nói thật. Tuy nhiên, cuộc sống nghệ sĩ dạy cho tôi một điều có những cái nên nói và có những cái nên không. Hiện tại, tôi vẫn nghĩ rằng tôi vẫn hạnh phúc với những người đàn ông đã đi qua và mang lại cho tôi. Có chăng là tôi cũng sai nhiều trong cách cư xử thôi.

Vu Thu Phuong khong muon nhac den dan ong hinh anh 2 Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông

Vũ Thu Phương và Tuấn Hưng từng có một quá khứ đẹp

Vẫn dành cho Tuấn Hưng tình cảm đẹp

- Chuyện chị và Tuấn Hưng vừa rồi trên mặt báo xảy ra những chuyện hiểu lầm. Có thể chị và Tuấn Hưng không có nhiều cơ hội để đối diện trực tiếp nên đã gây ra điều đáng tiếc đó?

- Đến giờ tôi vẫn còn buồn vì những chuyện vừa rồi, vì không yêu nhau nữa mình vẫn có thể là bạn. Nhưng đôi khi con người ta không thể tự chủ được những gì họ nói ngay lúc đó. Sau trận đó tôi không phát biểu gì cả, tôi vẫn dành cho anh Tuấn Hưng một tình cảm rất tốt đẹp và tôi nghĩ rằng một một phút nào đó có chuyện gì khiến người ta suy nghĩ không tốt thôi. Tôi nghĩ lỗi là có cả hai phía và lỗi của tôi là nhiều hơn.

- Những chuyện đó mọi người có vẻ khai thác hơi quá đà làm cho chị và người yêu hiện tại đã chia tay?

- Tôi chỉ trả lời một báo sau đó nhiều báo lấy lại, biên tập sai ý của tôi làm cho chính tôi cũng bất ngờ và bực mình. Tôi không muốn giải thích nhiều vì tôi nghĩ mình sống một thời gian dài chứ không phải một hai ngày với người ta. Nếu chỉ vì cái đó mà người ta nghĩ vậy thì có lẽ mình cũng đã sai ở đâu đó rồi. Cho nên tôi cũng không giải thích gì nhiều. Tôi sống trong lũ mà không biết cách chống lũ cũng chịu thôi. Tôi vấp rất nhiều lần với truyền thông nhưng cuối cùng tôi vẫn dại. Thật sự với chuyện này tôi và anh Hưng vẫn giải quyết được, chỉ có điều hơi buồn vì làm cho dư luận bị xáo trộn nhiều quá!

- Chị phải khôn ngoan mới kinh doanh được, nhưng khi trả lời báo chí chị lại hay hớ hênh vì chị thật thà quá hay vì không kìm nén được bản thân?

- Khi nói chuyện với báo chí, tôi cũng muốn một không khí cởi mở chân tình nhưng không phải ai cũng cởi mở chân tình với tôi. Có nhiều nhà báo đề nghị tôi viết scaldan nhé, tôi bảo không, làm ơn, hay có những bài báo trở thành scaldan mà tôi không biết. Không phải ai cũng thương và quý mình.

- Ngồi nói chuyện với chị tại quán An này, tôi thấy khách hàng ra vào đều là tuổi teen, vậy khi chị làm gì đó chị có phải tham dò ý kiến bạn bè, hay chị có 50% may mắn và 50% suy nghĩ của mình?

- Cũng may là tôi có máu kinh doanh trong người. Để làm được quán cafe, sinh tố An tôi đã phải nghiên cứu 3 tháng rồi. Đấy là chưa thể là kế hoạch dài hơi nhưng đúng là tôi có nhiều may mắn trong kinh doanh vì hầu hết mở cái gì cũng đều thuận lợi ngay lúc ban đầu.

- Giờ ai cũng mở cửa hàng thời trang, chị có nghĩ mình nên rút gọn lại để đầu tư sang lĩnh vực khác?

- Thật ra là hơi khó, tôi đang có ý định đầu tư một nhãn hiệu thời trang mới mang chính tên của tôi chứ không phải nhượng quyền thương hiệu như Louis. Trong thời gian tới, có thể tôi sẽ dựng lên một hệ thống quán sinh tố An và gắn liền với quỹ từ thiện Tâm An. Tôi sẽ quyên góp ngay từ quán của mình và mỗi tháng tôi sẽ đi làm từ thiện một lần.

Vu Thu Phuong khong muon nhac den dan ong hinh anh 3 Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ôngVu Thu Phuong khong muon nhac den dan ong hinh anh 4 Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông
Vu Thu Phuong khong muon nhac den dan ong hinh anh 5 Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông

Nỗi buồn làm tôi thấy cô độc

- Hình như vắng bóng người đàn ông bên cạnh để giúp chị người thật, việc thật ngay tại quán?

- Tôi không muốn nhắc tới đàn ông trong những bài báo của tôi nữa, vì nó làm cho tôi rất mệt mỏi!

- Trách nhiệm của chị trong gia đình có vẻ mạnh quá, tôi có cảm giác chị lo cho mọi người giống như người đàn ông vậy?

- Đôi khi cũng mở miệng nói ra: Ôi muốn làm con gái quá! Vì mình lỡ chọn cách sống như vậy thì biết làm sao, giờ mình cố gắng với gia đình mình, sau này sẽ có kinh nghiệm để lo cho gia đình nhỏ của mình thôi. Nhiều khi tôi cứ phát ngôn tôi rất đàn ông, nhưng thật ra tôi rất phụ nữ, rất lo cho gia đình nên mới như thế. Tôi thích được chăm sóc người khác.

- Có nhiều người cho rằng chị ăn mặc xấu, phẫu thuật thẩm mỹ nhiều, đóng phim không hay… Chị có bị ảnh hưởng khi nghe những điều như vậy?

- Tôi chỉ không cần tiền của đàn ông chứ thật sự tôi rất cần tình cảm, cần một bờ vai để dựa. Vì khi mình càng mạnh mẽ thì càng cần một bờ vai mạnh mẽ hơn. Còn về thời trang, cũng một bộ đồ hôm trước người này khen đẹp nhất trong đêm, người khác lại bảo bộ đồ đó phản cảm nhất… Chín người mười ý mình không thể thỏa mãn hết họ được. Khi tôi mới vào nghề, bước chân mổ cò của tôi bị phản đối quá nhiều, ai cũng ghét nhưng chính nó lại làm nên một Vũ Thu Phương và sau này nhiều người cũng đi theo kiểu đó.

Tôi luôn muốn học hỏi và thử những cái mới. Cứ thử đi, không hay mình sẽ làm lại, vì cuộc sống là của mình. Tôi rất thích câu nói của một đại văn hào Nga là: nếu cứ đi một bước thấy tiếng chó sủa mà dừng lại sẽ không bao giờ về đến đích. Mình cứ mạnh dạn bước tiếp tôi nghĩ cái đích mình sẽ gần hơ. Tất nhiên khi nghe những nhận xét đó mình cũng rất buồn. Tôi là người phức tạp, tôi có thể mạnh mẽ để vượt qua những điều đó dễ dàng nhưng tôi vẫn buồn, chính nỗi buồn đó làm cho tôi thấy cô độc.

- Và chị cũng mất lòng tin ở mọi người?

- Đôi khi! Tôi cũng tự hỏi tôi chưa hại ai điều gì, tôi luôn sống bằng cái thiện tâm nhưng mình lại bị quá nhiều người hại và bị ghét cũng nhiều. Đơn giản tôi còn có quá nhiều việc phải lo, không ai lo cho gia đình hộ tôi hết. Tôi không có thời gian đi chơi với mọi người, từ từ sẽ bị gây ra nhiều sự hiểu lầm về Vũ Thu Phương!

Ngày trước khi chưa làm gì, tôi hay nói ầm lên sau đó đau khổ vì không thực hiện được. Sau này lớn hơn một chút tôi hiểu rằng mình phải biết tiết chế, làm trước nói sau sẽ hay hơn. Sắp tới mọi người cũng còn nhiều bất ngờ nữa ở Vũ Thu Phương, vì kinh doanh tôi không ngừng, còn nghệ thuật thì tôi vẫn đam mê lắm. Bất ngờ và bí ẩn đó là những gì tôi muốn mang lại cho mọi người.

- Tại sao chị không kiếm đối tác để cùng kinh doanh, hay chị sợ mọi người nghĩ chị đang lợi dụng tiền của người khác?

- Cũng có nhiều người mời hợp tác, đến bây giờ tôi vẫn hãnh diện vì không nhờ bất cứ ai trong chuyện kinh doanh và nghề nghiệp của tôi cả. Dù mọi người không thích tôi nhưng tôi chưa làm gì hổ thẹn với lương tâm. Cuộc sống nhiều cạm bãy nên mình phải cố gắng tránh. Hôm nay họ đến với mình trong sáng, ngày mai họ không trong sáng thì sao? Thêm việc nữa tôi thích thì tôi làm, tôi không thích tôi đóng cửa. Với đầu óc của một nhà kinh doanh, đó là suy nghĩ tiêu cực, vì nếu 3 cái đầu cùng chụm lại mình sẽ kiếm được rất nhiều tiền và không vất vả. Nhưng mọi người quên rằng tôi làm vì tôi thích chứ không bị lệ thuộc đồng tiền nhiều. Cũng có thể sau này con người làm nghệ thuật của tôi mất dần đi, tôi sẽ có suy nghĩ khác. Hiện tại tôi hài lòng với cuộc sống và tôi tin trong tương lai tôi sẽ có một cuộc sống đầy đủ!

Vu Thu Phuong khong muon nhac den dan ong hinh anh 6 Vũ Thu Phương không muốn nhắc đến đàn ông

ALEC

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm