Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vụ Việt kiều xây núi nhân tạo: Kỷ luật hai cán bộ tại Bạc Liêu

Hai cán bộ ở huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) bị kỷ luật vì "làm ngơ" trong vụ núi nhân tạo không phép được xây dựng giữa đồng.

Chiều 30/9, Trần Ngọc Ân, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền đối với ông Ký Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Vĩnh Lợi. Ông Hồ Trọng Tuấn, cán bộ Địa chính - xây dựng xã Châu Hưng A bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hai cán bộ này được cho là liên quan đến việc cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch trong xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Ông Tuấn với vai trò cán bộ phụ trách địa bàn nhưng để xảy ra công trình xây dựng không phép là vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời.

Vu Viet kieu xay nui nhan tao: Ky luat hai can bo tai Bac Lieu hinh anh 1
Núi nhân tạo mọc lên giữa đồng ở Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Theo Trưởng ấp Trà Ban 1 của xã Châu Hưng A, công trình trái phép của bà Trần Sủ Hoang (do ông Trần Ngân Hàng, còn gọi là Nghìn Hán làm đại diện) bắt đầu xây dựng khoảng 4 năm trước, cách quốc lộ 1 khoảng 150 m. Công trình này mọc lên giữa đồng, có ngọn núi nhân tạo, hồ thủy tạ và nhà theo dạng nghỉ dưỡng.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra, UBND huyện Vĩnh Lợi cho phép bà Sủ Hoang chuyển mục đích sử dụng đất từ trồng lúa sang đất nông nghiệp khác để làm trang trại là không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quy định của pháp luật. Từ đó, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu UBND huyện Vĩnh Lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ địa chính - xây dựng xã Châu Hưng và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Lợi.

Sở Xây dựng kiểm điểm cán bộ thanh tra phụ trách địa bàn để xảy ra công trình xây dựng không phép và bà Hoang bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính theo quy định.

"UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại quy hoạch, nếu phù hợp với quy hoạch chung đô thị Châu Hưng thì chấp nhận cho công trình tồn tại", Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo.

Vu Viet kieu xay nui nhan tao: Ky luat hai can bo tai Bac Lieu hinh anh 2
Xã Châu Hưng A (màu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ để Việt kiều xây núi nhân tạo không phép

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo huyện Vĩnh Lợi và Sở Xây dựng kiểm điểm, kỷ luật hàng loạt cán bộ trong vụ xây núi nhân tạo giữa đồng lúa.Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Thời sự

Hai hoc sinh ve nha sau nua thang 'mat tich' hinh anh

Hai học sinh về nhà sau nửa tháng 'mất tích'

Bỏ học nên bị trường mời cha mẹ, Hùng bỏ nhà đi cùng cô em họ suốt nửa tháng. Đạp xe từ Bạc Liêu lên Tiền Giang, hai em được chủ quán giải khát cho tiền đi xe đò lên TP.HCM.

Phat hien thi the tren duong ra bien Bac Lieu hinh anh

Phát hiện thi thể trên đường ra biển Bạc Liêu

Sau đêm có vụ tai nạn giao thông ở đoạn đường vắng, người dân Bạc Liêu phát hiện thi thể nam thanh niên nằm dưới công trình dãy phân cách của đường ra biển Nhà Mát.