Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ xác bé trai ở bãi rác: ' Tôi vẫn để ý biểu hiện của vợ'

Cơ quan công an nhận định, bé Việt chết là do cơ thể bị suy kiệt. Trước khi mất, nạn nhân xấu số bị bỏ đói nhiều ngày...

Nhận định về cái chết xấu số của bé trai 5 tuổi vứt ở bãi rác ở đê Tân Hợp, Tân Thành (quận Dương Kinh, Hải Phòng), một cảnh sát tham gia vào quá trình điều tra nói, từ những tình tiết phát hiện tại hiện trường, đủ khẳng định đây là một vụ án mạng.

Vu xac be trai o bai rac: ' Toi van de y bieu hien cua vo' hinh anh 1
Ông Tỉnh kể về những ngờ vực sau khi vụ án xảy ra. Ảnh: Thùy Linh.

Vị cán bộ phòng kĩ thuật hình sự (Công an Hải Phòng) chia sẻ ở vụ án này cơ quan công an gặp không ít khó khăn vì xác chết của nạn nhân đã khô, khó xác định. "Cuối cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân cái chết là do suy kiệt là có cơ sở nhất. Vì thường, với những xác chết, dù bị chết đói nhưng ruột vẫn còn phân. Nhưng trong vụ án này, trong ruột của đứa trẻ không có tí phân nào, chứng tỏ nạn nhân trước khi chết bị bỏ đói nhiều ngày, không được ăn uống bất cứ thứ gì", vị cán bộ nói và cho rằng đến nay cũng cảm thấy thất vọng vì gần 2 năm mà vẫn chưa truy tìm ra thủ phạm.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, ngày 1/3/2012, xác bé trai được cuốn trong lớp vải màn tuyn, lớp bao tải bị đốt cùng đống rác. Tuy nhiên do nơi đây nhiều rách thải sinh hoạt nên bao tải đựng thi thể nạn nhân chỉ bị xém một góc. Xác bé trai khô đét không phải do bị đốt mà do môi trường giá lạnh, rét mướt.

Nhân chứng này nhận định, bờ đê chắc chắn không phải là hiện trường giết người. Đây chỉ là nơi phi tang xác.

Thời điểm phát hiện xác, anh Hoàng Văn Tỉnh hồ nghi đó là xác con trai mình nên cơ quan công an nhanh chóng lấy mẫu gen để làm các xét nghiệm huyết thống. Tuy nhiên khi làm ADN tế bào không lên do đó cơ quan công an chỉ xác định huyết thống với mẹ. Kết quả cho thấy, bé trai xấu số là con của chị Lê Thị Yến (vợ anh Tỉnh)

Gần hai năm qua, sau ngày bé Việt mất tích người đàn ông này vẫn sống những ngày ám ảnh, ngờ vực và đau khổ. Dư luận cho rằng, anh Tỉnh không phải là cha đẻ của bé Việt.  Còn chị Yến (vợ thứ hai của anh Tỉnh) chia sẻ: "Quá trình mang thai, có lần do nghi ngờ đứa con trong bụng tôi không phải là giọt máu của mình nên hai vợ chồng từng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã về chuyện này. Nhưng sau đó, mọi chuyện yên ổn trở lại, sinh cháu ra anh Tỉnh tỏ ra là người cha tốt, thương yêu con…".

Hiện tại, dù sống chung với vợ cả nhưng bản thân anh Tỉnh cũng không giấu giếm những ngờ vực người phụ nữ này có liên quan đến vụ án. "Tôi vẫn ngủ cùng giường và để ý mọi biểu hiện của cô ấy để xem có manh mối nào không, nhưng tuyệt nhiên không có gì. Kể từ khi thằng bé chết, thái độ của cô ta vẫn hết sức bình thường",  anh Tỉnh chia sẻ.

Người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ cho hay một lần anh nói với vợ cả chuyện vụ án, người phụ nữ này thản nhiên bảo: "Tôi đi tù thì ối người phải đi tù".

Với niềm tin Việt là con đẻ mình, anh Tỉnh đã gõ cửa khắp các cơ quan chức năng mong tìm ra thủ phạm vụ án. Phía công an Hải Phòng khẳng định vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra. Tuy nhiên những ngày này, không khí trong gia đình nạn nhân luôn căng thẳng vì xảy ra những ngờ vực lẫn nhau. Người dân nơi đây cũng lo lắng về sự an toàn cho những đứa trẻ khi kẻ thủ ác chưa lộ diện.

Thùy Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật