Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật

Nhà hàng Gome Pit nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản) khi có vị trí độc đáo nằm giữa khu xử lý rác bốc mùi. Quán ăn này hoạt động với mục đích lan tỏa ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 1
Gomi Pit là nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản) với vị trí độc đáo được đặt giữa khu xử lý rác thải. Nhà hàng này được xây dựng bởi trung tâm bảo vệ môi trường Musashino (Tokyo). Các nhà chức trách thành phố hy vọng mô hình nhà hàng này sẽ giúp người dân nhận thức được mối nguy hại từ việc sử dụng đồ nhựa tràn lan, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 2
Gome Pit mở cửa từ giữa tháng 1 năm nay. Tại đây, thực khách vừa dùng bữa, vừa được nhìn cận cảnh quy trình xử lý rác thải. Toàn bộ không gian nhà hàng được bao bọc bởi kính trong suốt, đảm bảo không khí sạch sẽ, không ảnh hưởng tới bữa ăn của khách hàng. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 3
Gome Pit chủ yếu phục vụ các món ăn nhanh, cùng đồ uống pha chế. Khách hàng tới đây sẽ hiểu rõ hơn về cách phân loại và tái chế từng loại rác thải khác nhau. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 4
Ngoài ra, nhà hàng còn gây ấn tượng bởi những màn pha chế đồ uống nghệ thuật từ các bartender. Trong khi dùng bữa, xem pha chế đồ uống, bên ngoài các hoạt động xử lý rác vẫn diễn ra. 

Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 5
Lượng rác thải tại khu xử lý này vô cùng lớn. Tất cả quy trình đều được tự động hóa. Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu trong việc xử lý, tái chế rác và có nhiều sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 6
Địa điểm này là nơi thích hợp để các bậc phụ huynh đưa con nhỏ tới giáo dục về vấn đề giữ gìn môi trường, giúp trẻ em nhận thức được lượng rác khổng lồ mà con người thải ra hàng ngày. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 7
Với nhiều người, trải nghiệm ăn uống bên bãi rác này không mấy thú vị vì hình ảnh rác thải khiến họ không nuốt nổi các món ăn. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 8
Tuy nhiên, không ít người rất hứng thú với việc được ngắm nhìn tận mắt quy trình xử lý rác. Họ không cảm thấy đống rác rưởi bên ngoài khiến món ăn bớt ngon đi. 
Vua an vua nhin rac tai nha hang dat giua bai xu ly phe lieu o Nhat hinh anh 9
Bên cạnh các trung tâm thương mại, khu vui chơi hay thắng cảnh nổi tiếng, nhà hàng Gomi Pit cũng là một điểm đến ấn tượng dành cho khách du lịch Nhật Bản. 
'Toát mồ hôi' với trải nghiệm đạp xe trên không ở Nhật Bản Đường ray hoàn toàn không có rào chắn, chỉ cần thắt dây an toàn và tự mình đạp xe ở độ cao tương đương 4 tầng nhà là trải nghiệm đầy thách thức dành cho du khách khi đến Nhật Bản.

Tokyo và hành trình khám phá nhịp sống thường ngày ở Nhật Bản

Chuyến ghé thăm Nhật Bản đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng khác nhau. Nếu người dân Tokyo luôn tất bật với công việc thì ở Kyoto, nhịp sống dường như chậm rãi, yên bình.

Bích Phương

Theo SCMP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống