M

‘Vua bãi rác’ nuôi 19 người bán lẻ ma túy kiếm tiền tỷ

Ở khu ổ chuột này, vợ chồng Nguyễn Quốc Trung và Lê Thị Tân nổi lên thành “vua bãi rác” khi chúng nuôi ăn, ở 19 người để bán lẻ ma túy, kiếm lời.

Vợ chồng “trùm” bán lẻ ma túy

Từ nhiều năm trước, khu vực bãi rác Thành Công (Hà Nội) là điểm nóng về ma túy, gây nhức nhối dư luận. Các con nghiện ở khắp nơi dạt về đây để mua ma túy sử dụng, gây mất an ninh trật tự.

Ở khu ổ chuột này, vợ chồng Nguyễn Quốc Trung (45 tuổi, ở Hà Nội) và Lê Thị Tân (25 tuổi, quê Tuyên Quang) nổi lên thành “vua bãi rác” - khi chúng nuôi ăn ở 19 người để bán lẻ ma túy.

Có với nhau 3 người con, vợ chồng Trung lập “đại bản doanh”, không chỉ cung cấp ma túy lẻ cho các con nghiện, mà còn cung ứng gái phục vụ trong các quán karaoke trên địa bàn Hà Nội. Khi các quán karaoke có nhu cầu cần “tay vịn”, đôi vợ chồng này sẽ điều những tay bán lẻ heroin chở gái đến theo yêu cầu.

Hoạt động quy củ, dưới trướng có 19 “nhân viên”, đôi vợ chồng này thuê hẳn người phục vụ cơm nước cho đội ngũ “tay vịn” và bán lẻ heroin của mình.

Các “chân rết” bán lẻ ma túy cho vợ chồng Trung là những kẻ không nghề nghiệp, nhiều tiền án tiền sự, và có cả kẻ đang trốn thi hành án cũng tụ về xóm ổ chuột để làm thuê cho vợ chồng Trung.

Làm việc cho vợ chồng Trung, đám người này được cho ăn, cho ở. Ngay cả các cô gái chuyên phục vụ trong quán karaoke làm việc dưới trướng Trung, cũng “kiếm thêm” thu nhập bằng việc dắt theo những tép ma túy lẻ để đem bán.

Trong số các “nhân viên” của vợ chồng Trung, nổi lên đối tượng Trần Đình Phương (28 tuổi, ở Hà Nội). Anh ta hoạt động tích cực như một “nhân viên xuất sắc” khi đã bán lẻ được cho vợ chồng Trung tới 12.400 tép heroin, khoảng hơn 418 gam.

Sa lưới

Gây nhức nhối nhiều năm liền, vợ chồng Trung đã bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) đưa vào “tầm ngắm”. Kế hoạch phá “chợ ma túy” được vạch ra.

11h45 phút ngày 27/2/2014, C47 và Công an quận Đống Đa, Hà Nội bắt quả tang Trần Văn Tiến đang bán heroin cho người đàn ông tên Thản ở ngách 42, ngõ 278 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa. Bắt được “chân rết” của vợ chồng Trung, cơ quan công an thu giữ một gói chất bột màu trắng.

Căn cứ lời khai của Tiến, cùng ngày, cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp nơi cất giấu ma túy và nơi Tiến ở cùng các “đồng nghiệp”, thu giữ 8 gói heroin.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà của vợ chồng Trung ở ngách 42, ngõ 278 Thái Hà, cơ quan công an thu giữ một gói heroin.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay C47 đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố vợ chồng Trung cùng 23 đối tượng khác về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 1/4/2012 đến ngày 27/2/2014, tại khu vực ngõ 278 Thái Hà, vợ chồng Trung- Tân đã đứng ra tổ chức cho các “chân rết” bán lẻ hơn 16.000 gam heroin, thu lời nhiều tỷ đồng.

Vợ chồng Trung - Tân mua heroin từ “bà trùm” Phạm Thị Hoài Anh (43 tuổi, quê Nam Định) và một số người khác, mang về nhà chia thành nhiều gói lẻ để bán cho các con nghiện.

Hoài Anh được biết đến là kẻ từng có tiền án tội Mua bán trái phép chất ma túy. Mãn hạn tù, chị ta làm nghề bán xổ số tại Tây Sơn, Đống Đa. Thực chất, bàn vé số của Hoài Anh là nơi chị ta giao dịch để mua heroin về bán cho vợ chồng Trung kiếm lời.

Trung bình một chỉ heroin, vợ chồng Trung cho chia thành 80 tép nhỏ để bán cho các con nghiện với giá 100.000 đồng mỗi tép. Số nhân viên được vợ chồng Trung thuê bán lẻ heroin nhận thù lao 400.000 đồng một ngày.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/248612/-vua-bai-rac--nuoi-19-nguoi-ban-le-ma-tuy-kiem-tien-ty.html

Theo T.Nhung/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật