Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vua đầu bếp loại 2 thí sinh trong nước mắt

Top 7 cuộc thi đã có một cuộc so tài đầy cảm xúc nhiều bất ngờ.

Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 1
Tập 11 của Vua đầu bếp mở đầu bằng phần thi đồng đội với đề bài là trong vòng 120 phút phải thực hiện 3 món ăn đường phố Việt Nam do nghệ sĩ Chí Trung và đạo diễn Quang Dũng mang đến. Là người con Hà Nội, nghệ sĩ Chí Trung muốn được thưởng thức các món gồm Bún chả nem lụi, Gà xé phay, Chè đậu đen. Trong khi đó, đề bài của đạo diễn Quang Dũng đậm chất miền Nam gồm Bún cá, Gỏi khô bò, Chè đậu xanh.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 2
Quyết định chưa có tiền lệ là giữ lại Thanh Cường - người có món ăn tệ nhất ở vòng đấu trước - đã tạo ra một phần thi đồng đội cũng có một không hai trong căn bếp, đó là số thành viên của 2 đội có sự chênh lệch.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 3
Là người có món ăn ngon nhất tuần trước, Phạm Tuyết được quyền chọn đồng đội. Cô nhận vào nhóm 2 người anh em thân thiết là Phan Anh - Quốc Cường. Chọn nhóm ít người, Phạm Tuyết có thêm quyền chọn món ăn và đề bài mà cô hướng dẫn viên du lịch 28 tuổi nhận là đề bài của nghệ sĩ Chí Trung.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 4
Đội Đỏ gồm 4 người và quy tụ những gương mặt mạnh là Bích Hạnh - đội trưởng và Quốc Việt - Thanh Cường - Quang Đạt. 
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 5
Khối lượng công việc quá lớn trong khi nhân lực lại ít đã khiến Phạm Tuyết bị cuống. Cô thừa nhận đã tạo áp lực cho đồng đội mà không hề nghĩ tới.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 6
Trong khi đó, với những món ăn quen thuộc, Bích Hạnh lấy lại được sự tự tin và dẫn dắt đồng đội một cách xuất sắc. Bích Hạnh được sự ủng hộ của Quốc Việt - người mà theo cô là "con rắn 2 đầu", nếu được lòng thì sẽ là thành viên mạnh, còn nếu không sẽ quay ra cắn lại cô. 
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 7
Với những ưu thế về đội hình, đội Đỏ đã giành chiến thắng áp đảo. Tuy nhiên, là người được cứu ở tuần trước, Thanh Cường vẫn phải bước vào vòng thi loại người cùng 3 thành viên đội Xanh. Nếu không là một trong 2 người nấu ngon nhất, anh sẽ là người đầu tiên phải chia tay với căn bếp.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 8
Người mang đến thử thách cho 4 thí sinh là bếp trưởng Matthew Donnelly của khách sạn Pullman Saigon Centre với món Cá hồi áp chảo sốt champagne, ăn kèm với gnocchi khoai lang tím, được nấu trong vòng 60 phút. Khó nhất ở phần thi này chính là tạo ra được những viên gnocchi không bị bở và sũng nước.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 9
Dù tất cả đều không phát hiện ra nguyên liệu cần thiết cho món gnocchi là trứng nhưng với một chút tinh tế, Phạm Tuyết là người nấu được món gnocchi gần giống với yêu cầu nhất, nhẹ, mềm, không bị bở và ngon. Cộng thêm món cá hồi hoàn hảo, cô là người đầu tiên được an toàn.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 10
Bị đánh giá là xuống phong độ khi có phần cá hồi hơi tái, sốt chưa tới và gnocchi quá mềm nhưng Thanh Cường vẫn vượt cửa tử thành công. Anh là người có món ăn ngon thứ 2 và tiếp tục được ở lại với chương trình.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 11
Phạm Tuyết và Thanh Cường được an toàn đồng nghĩa với việc Quốc Cường và Phan Anh bị loại. Kết quả loại kép đã tạo ra cuộc chia tay đẫm nước mắt trong lịch sử Vua đầu bếp.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 12
Cho rằng quyết định sai lầm của mình ở phần thi đồng đội là nguyên nhân khiến 2 người bạn phải ra về, Tuyết Phạm đã quyết định nhường vé đi tiếp cho Phan Anh.
Vua dau bep loai 2 thi sinh trong nuoc mat hinh anh 13
Tuy nhiên, cậu sinh viên 20 tuổi đã từ chối đề nghị của người chị thân thiết. Như vậy, sau một phần thi gay cấn, top 5 của Vua đầu bếp đã lộ diện, gồm những cái tên: Bích Hạnh, Quốc Việt, Quang Đạt, Phạm Tuyết, Thanh Cường.

H.G

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Trailer bo phim 'Abduction' hinh anh

Trailer bộ phim 'Abduction'

Phim hành động của Scott Adkins và Andy On có Trương Ngọc Ánh tham gia diễn xuất.