Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vừa đổ xăng vừa cân nhắc thiệt hơn trước giờ giảm giá

Sau khi xăng giảm giá mạnh lên đến gần 1.200 đồng/lít, một khách đi ôtô ước tính tiết kiệm được tới 60.000 đồng, còn xe máy tay ga từ 5.000 đồng trở lên nếu đổ đầy bình.

Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 1
30 phút trước thời điểm điều chỉnh giá xăng chiều 3/9, các trạm xăng tại Hà Nội vẫn có nhiều khách. Trong ảnh: Khách mua xăng tại trạm xăng số 37 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) trước 15h.
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 2
"Dầu giảm giá khá thấp, đổ 40 lít cũng tiết kiệm không được bao nhiêu, hơn nữa tôi chạy xe cho công ty nên cũng không quan tâm lắm đến việc giảm giá xăng", một tài xế xe chở hàng chia sẻ trước giờ niêm yết giá mới.
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 3
Theo quyết định mới nhất tính từ 15h, mức giảm đối với mỗi lít xăng RON 92 là 1.198 đồng, các mặt hàng dầu giảm từ 100 đến hơn 700 đồng.
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 4
14h45, nhân viên cây xăng nhập giá mới cho bảng điện tử.
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 5
14h55, nhiều khách hàng vui vẻ đứng xếp hàng chờ đợi để được mua giá xăng niêm yết theo bảng mới. 
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 6
Đúng 15h chiều, bảng giá sau điều chỉnh mới được niêm yết. Xăng RON 92 chỉ còn 17.330 đồng mỗi lít. 
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 7
Anh Duy, một trong những vị khách đầu tiên được hưởng lợi từ mức giá mới chia sẻ, anh khá bất ngờ vì không hề biết xăng giảm từ 15h. "Giá xăng có tăng hay giảm thì vẫn phải mua mà đi. Tất nhiên giá giảm thì mọi người ai cũng mừng", anh nói. Anh Duy nhẩm tính, nếu đổ đầy bình ôtô hết 900.000 đồng, anh sẽ tiết kiệm được khoảng 60.000 đồng so với mức giá cũ. 
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 8
Ông Bình (54 tuổi, lao động tự do) đã biết thông tin giảm giá vào 15h từ trưa. "Vui chứ, dù giảm một đồng thì chúng tôi vẫn háo hức chờ đợi. Với người lao động có thu nhập thấp, mỗi lần giảm dù ít hay nhiều mà tiết kiệm được vài nghìn đồng cũng là quý. Họ có thêm một khoản nhỏ cho chi phí hàng ngày, thêm mớ rau mớ hành cho bữa ăn...", ông Bình thật thà chia sẻ. 
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 9
Chị Hường (23 tuổi, giáo viên thể dục thẩm mỹ Aerobic) đổ đầy bình chiếc xe tay ga hết gần 70.000 đồng. Chị nhẩm tính, với mức giá giảm thêm 1.200 đồng/lít, chị tiết kiệm được khoảng 5.000 đồng so với trước đó. 
Vua do xang vua can nhac thiet hon truoc gio giam gia hinh anh 10
Một lái xe taxi thích thú khi đến cây xăng mới biết vừa giảm giá. Anh yêu cầu nhân viên đổ đầy bình. Như vậy, sau 5 lần giảm liên tiếp, giá xăng đã lùi khoảng 3.000 đồng một lít so với mức 20.710 đồng/lít từ ngày 19/6.

Xăng giảm giá gần 1.200 đồng/lít từ 15h

Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giá xăng với mức giảm gần 1.200 đồng mỗi lít từ 15h ngày 3/9.

    Anh Tuấn

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Xăng dầu Kinh doanh