M

Vừa lên kệ, Xperia Z4 đã gặp lỗi nóng máy

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dòng chip Snapdragon 810 từ Qualcomm.

Những chiếc Xperia Z4 đầu tiên vừa đến tay khách hàng Nhật Bản. Ảnh: Digiwoo.
Những chiếc Xperia Z4 đầu tiên vừa đến tay khách hàng Nhật Bản. Ảnh: Digiwoo.

Xperia Z4 là smartphone dùng chip Snapdragon 810 tiếp theo bị phàn nàn về hiện tượng nóng khi chạy. Một số người dùng ở Nhật Bản cho biết, nhiệt độ của máy quá cao khi vận hành.

Nhà mạng Nhật cũng lên tiếng cảnh báo về hiện tượng này. Theo đó, NTT Docomo khuyến cáo người dùng nên tắt nguồn trong quá trình sạc, back-up dữ liệu thường xuyên, đề phòng tình trạng máy tự động sụt nguồn do quá nóng. 

Việc nhà mạng – kiêm nhà bán lẻ tại Nhật lên tiếng khuyến cáo người dùng là tin không vui với cả Sony và Qualcomm. Với việc Sony sắp ra mắt Xperia Z3+ (bản quốc tế của Z4) trên phạm vi toàn cầu, thông tin này có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng tiếp cận người dùng của sản phẩm. Hãng sản xuất chip di động nổi tiếng thế giới vẫn bảo vệ chip Snapdragon 810, cho biết bản sửa đổi của dòng chip này đã khắc phục hoàn toàn hiện tượng nóng máy.

Bảng nhiệt độ của Sony Xperia Z4 đo được từ ứng dụng CPU-Z. Ảnh: Xperia Blog.
Bảng nhiệt độ của Sony Xperia Z4 đo được từ ứng dụng CPU-Z. Ảnh: Xperia Blog.

Sony giới thiệu Xperia Z4 tại Nhật Bản hồi tháng 4. Đây là bản nâng cấp nhẹ của chiếc Z3 với chip Snapdragon 810, camera trước 5 megapixel, độ mỏng giảm xuống còn 6,9 mm. Bản quốc tế của Z4 mang tên Z3+ ra mắt cuối tháng 5. Sản phẩm này sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/5. Một số nguồn tin khẳng định, máy chỉ bán theo hình thức đặt hàng online. 

Ảnh thực tế Sony Xperia Z4 siêu mỏng vừa ra mắt

Sony vừa ra mắt bản kế nhiệm cho Xperia Z3 tại Nhật Bản. Model này có chút thay đổi trong thiết kế và nâng cấp phần cứng bên trong.

 

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

SonyĐiện thoại