M

'Vua megapixel' Canon 5DS có giá dự kiến 85 triệu tại VN

Theo đại diện của Canon Việt Nam, chiếc EOS 5DS mới ra mắt sẽ được bán trong nước từ khoảng tháng 6 năm nay với giá 85 triệu đồng cho thân máy.

Canon EOS 5DS - chiếc máy ảnh DSLR dùng cảm biến full-frame có độ phân giải lớn nhất từ trước đến nay - sẽ được bán ra ở Việt Nam trong khoảng tháng 6, tức là cùng thời điểm với thị trường quốc tế.

Theo chia sẻ của đại diện Canon Việt Nam, giá dự kiến cho 5DS và 5DS R là 85 triệu đồng cho thân máy. Cả 2 sản phẩm này đều dùng cảm biến CMOS 50,6 megapixel, trong đó 5DS R loại bỏ bộ lọc thông thấp (low-pass filter), cho phép chụp ảnh chất lượng hơn.

'Vua megapixel' Canon 5DS co gia du kien 85 trieu tai VN hinh anh 1

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện Canon cho biết, 5DS hiện là mẫu máy DLSR không có đối thủ về độ phân giải hình ảnh. Bộ đôi sản phẩm này hướng đến nhóm người dùng yêu thích chụp những bức ảnh độ phân giải cao cho việc chỉnh sửa, in phun.

Hãng máy ảnh nổi tiếng của Nhật Bản cũng khẳng định, Việt Nam nằm trong nhóm những thị trường quan trọng của hãng do có dân số đông, lượng người dùng trẻ và yêu thích chụp ảnh. Kể từ năm 2012, thời điểm công ty Canon Marketing Việt Nam được thành lập, doanh số các sản phẩm Canon đều tăng trưởng trên 30%/năm tại Việt Nam.

Theo đại diện Canon, giá đề xuất cho các sản phẩm của hãng tại Việt Nam không khác biệt so với các thị trường lân cận. Tuy nhiên, chính sách thuế, cước phí vận chuyển hay chiết khấu cho các đại lý tại mỗi nước khác nhau nên giá bán của máy tại các thị trường không giống nhau.

Canon 5DS/5DS R là bộ đôi máy ảnh DSLR mới ra mắt đầu tháng 2 của Canon. Hai sản phẩm này không thay thế mẫu 5D Mark III mà nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh độ phân giải cao. Máy được trang bị cảm biến trắc quang 150.000 pixel RGB + IR, chip xử lý kép DIGIC 6, hệ thống lấy nét 61 điểm với 41 điểm cross-type.

Ngoài 5DS và 5DS R, Canon cũng sẽ cho bán ra 2 mẫu DSLR tầm thấp khác tại Việt Nam là 750D và 760D. Hai sản phẩm này dự kiến lên kệ vào tháng 4 với giá 14,5 và 16 triệu đồng cho thân máy.

Cận cảnh mẫu DSLR Canon 5DS với cảm biến 50 megapixel

5DS hướng đến những người thích chụp ảnh tĩnh với độ phân giải siêu cao. Sản phẩm sẽ lên kệ vào tháng 6 với giá 3.699 USD cho thân máy.

Thành Duy

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ