Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vua Thái Lan bị dịch trong phổi và nhiễm trùng máu

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, 88 tuổi, phải điều trị vì nhiễm trùng máu nghiêm trọng và hiện đang được theo dõi sát sao, Văn phòng Hoàng gia Thái Lan thông báo.

Vua Thai Lan bi dich trong phoi va nhiem trung mau hinh anh 1
Nhà vua Thái Lan rất được người dân tôn kính. Ảnh: Reuters

 

"Hôm 31/8, nhà vua có triệu chứng tim đập nhanh và đờm đặc. Kết quả thử máu và đờm cho thấy nhà vua bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng", Bangkok Post dẫn lại thông báo của Văn phòng Hoàng gia Thái Lan tối 2/9.

Trong khi đó, kết quả chụp X-quang cũng cho thấy nhà vua có dịch trong phổi.

Đến ngày 2/9, tình hình của nhà vua Thái Lan đã khá hơn, các triệu chứng như huyết áp thấp và sốt đã thuyên giảm. Nhà vua đang được theo dõi chặt chẽ.

Nhà vua cũng được cho dùng liệu pháp lọc máu liên tục, theo Reuters. Đây là biện pháp áp dụng khi thận suy yếu, không hoạt động tốt.

Vua Thai Lan bi dich trong phoi va nhiem trung mau hinh anh 2
Nhà vua Thái Lan trong một lần xuất hiện trước công chúng hồi năm 2014. Ảnh: Reuters

Nhà vua Thái Lan năm nay 88 tuổi, là vị vua trị vì lâu nhất thế giới hiện nay. Tình trạng sức khỏe của nhà vua là mối quan tâm lớn của người Thái. Từ vài năm nay, ông đã liên tục ở trong bệnh viện Siriraj (Bangkok) để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Lần gần nhất nhà vua xuất hiện trước công chúng là hôm 11/1 năm nay khi ông ghé về thăm cung điện của mình trong vài giờ.

Tin tức về hoàng gia bị kiểm soát nghiêm ngặt ở Thái Lan. Tại nước này, xúc phạm hoàng gia là một tội danh được quy định trong luật pháp.

Vua ốm, tương lai Thái Lan trở nên khó lường

Sau khi trị vì trong gần 7 thập kỷ, sức khỏe của Vua Bhumibol Adulyadej, người có khả năng đoàn kết đất nước và là biểu tượng tiêu biểu của dân tộc, đang giảm sút.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 69,04 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 455,22 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới