M

Vừa thu phí được 30 phút, trạm BOT Sóc Trăng đã bị 'bịt kín'

Gần một ngày xả trạm, BOT Sóc Trăng thu phí trở lại vào tối 11/1 và bị nhiều tài xế dùng ôtô "trám" hết các cửa. Quốc lộ 1 tiếp tục ùn tắc.

Tối 11/1, BOT Sóc Trăng ở xã An Hiệp (huyện Châu Thành) thu phí trở lại sau gần một ngày xả trạm. Nửa giờ sau, nhiều tài xế lái xe vào các làn thu phí nhưng không chịu mua vé qua trạm khiến giao thông ùn tắc trở lại sau gần một ngày thông suốt.

Vua thu phi duoc 30 phut, tram BOT Soc Trang da bi 'bit kin' hinh anh 1
Nhiều người tụ tập tại BOT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Theo lãnh đạo BOT Sóc Trăng, từ 8h cùng ngày cho đến chiều tối, trạm không dám thu phí trở lại vì sợ tài xế gây mất an ninh trật tự bằng cách dừng xe ở các làn nhưng không mua vé và bóp còi inh ỏi. Khi thu phí trở lại, trạm đã lường trước được việc tài xế tiếp tục làm khó dễ, gây kẹt xe để nhà đầu tư buộc phải xả trạm.

"Nhiều tài xế bị kẹt xe nhưng cũng không tỏ ra nôn nóng, bởi họ biết nếu kẹt xe một lúc là mình xả trạm để họ đi qua", lãnh đạo BOT Sóc Trăng chia sẻ với Zing.vn.

Trước tình hình căng thẳng và thu phí kiểu "cà giựt" trong 5 ngày qua, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, đã ký công văn gửi đến UBND tỉnh Sóc Trăng để thông báo về việc giảm giá vé cho các xe xung quanh trạm, thuộc xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành. Thời gian áp dụng việc giảm giá bắt đầu từ 0h ngày 12/1.

Vua thu phi duoc 30 phut, tram BOT Soc Trang da bi 'bit kin' hinh anh 2
BOT Sóc Trăng trong một lần kẹt xe. Ảnh: Việt Tường.

Cụ thể, xe buýt được giảm giá 100%; các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặc biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%. 

Như vậy, sau khi giảm giá thì các xe không kinh doanh mua vé thấp nhất là 12.000 đồng, cao nhất 70.000 đồng/vé. Với những xe khác (giảm 20%) thì dao động ở các mức 20.000, 28.000, 32.000, 56.000 và 112.000 đồng.

Trong ngày, các trạm thu phí ở TP Cần Thơ hoạt động ổn định. Người phụ nữ lái xe tải không chịu mua vé tại trạm T2 trong hai ngày trước đã không còn "làm khó" trạm thu phí này.

Đội lân biểu diễn giữa trưa tại BOT Sóc Trăng Tài xế thuê một đội lân đến BOT Sóc Trăng biểu diễn khi nơi này xả trạm.


 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dự án BOTSóc TrăngThời sự