M

Vùi người chết xuống cát để mong sống lại

Rất đông người dân hiếu kỳ đã chứng kiến việc chôn người chết xuống cát biển để mong sống lại ở bãi biển Đồi Dương, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận hôm 11/7.

Trước đó, anh Hoàng (29 tuổi, ngụ phường Phước Hội, thị xã La Gi) khi sửa chữa điện cho cửa hàng điện thoại vào chiều 10/7 thì bị điện giật chết. Mặc dù người nhà đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện của thị xã nhưng người đàn ông này không qua khỏi.

Gia đình đã đưa thi thể anh Hoàng ra bãi biển, dùng cát lấp lên chỉ để hở phần đầu rồi cầu nguyện với hy vọng nạn nhân sẽ sống lại. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, phương pháp trên không có tác dụng gì khi nạn nhân đã chết. 

Đến trưa 11/7, thi thể anh Hoàng đã được gia đình đưa về an táng.

* Tên của nhân vật đã được thay đổi. • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vui-nguoi-chet-xuong-cat-de-mong-song-lai-2015071123090424.htm

Theo M.Hải/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnThời sự