Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vun đắp tình yêu Tết Việt trong ‘Hội xuân Vinsers’

Không gian Tết cổ truyền được tái hiện đầy sinh động qua chuỗi hoạt động gói bánh chưng, viết thư pháp, trò chơi dân gian… tại chương trình “Hội xuân Vinsers” do Vinschool tổ chức.

Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 1
Sân khấu hội xuân năm nay đầy ắp các tiết mục nghệ thuật đặc sắc - nơi học sinh thể hiện tài năng với những phần trình diễn được dàn dựng công phu, truyền tải thông điệp mùa xuân của nhiều vùng miền trên cả nước.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 2
Những điều ước cho năm mới được các em gắn lên cây đào handmade. Hàng trăm cây đào được trưng bày trong khuôn viên hội xuân thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. Các Vinsers cùng lên ý tưởng và hoàn thành sản phẩm sáng tạo của riêng mình.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 3
Nếu hội xuân của các Vinsers ở Hà Nội ấm áp màu hoa đào thì tại TP.HCM sắc mai vàng bao phủ khắp không gian tổ chức. Cây mai mang theo bao điều ước trong trẻo của tuổi thơ, những mong muốn tốt lành cho gia đình, đất nước và thế giới nằm nổi bật giữa khuôn viên Trường Phổ thông liên cấp Vinschool Central Park.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 4
Hoạt động chính của hội xuân là gian hàng văn hóa do mỗi lớp chuẩn bị. Rất nhiều lớp đã chọn xuân quê hương, Tết Việt làm chủ đề cho gian hàng của mình. Các Vinsers, phụ huynh và thầy cô đã cùng lên ý tưởng, lập kế hoạch xây dựng gian hàng. Công tác chuẩn bị diễn ra vô cùng sôi nổi.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 5
Không khí xuân ba miền được các lớp tái hiện một cách sáng tạo và công phu để giành giải Gian hàng trang trí đẹp nhất.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 6
Hội thi thư pháp “Vinsers vui câu đối Tết” là nơi để các em học sinh vừa trổ tài sáng tác câu đối, vừa thể hiện khả năng với môn nghệ thuật độc đáo này. Các “ông đồ”, “bà đồ” nhí trong chiếc áo dài truyền thống đã cùng nhau tái hiện lại một phần không khí náo nức của trường thi xưa, cũng như tôn vinh tinh thần hiếu học của dân tộc Việt.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 7
Hướng tới kết nối tình cảm yêu thương trong gia đình, hội xuân cũng tổ chức hoạt động thi gói bánh chưng, bánh tét theo cặp bố/mẹ và con. Trải nghiệm này giúp nhiều người tham gia tìm lại ký ức xưa khi bố mẹ và con cùng ngồi gói bánh chưng trong những ngày giáp Tết.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 8
Khu vực trò chơi dân gian của “Hội xuân Vinsers” thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh. Những trò chơi vừa lạ vừa quen như: bịt mắt đánh trống, đi cầu khỉ, ném còn, kéo co, đi cà kheo… khiến nhiều bạn nhỏ hào hứng.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 9
Trong khi đó, nhiều khách mời lại ấn tượng với khu triển lãm nghệ thuật của học sinh. Mỗi tác phẩm là một cảm nhận riêng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Qua hoạt động này, các em có cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán lâu đời, từ đó thêm yêu và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 10
Với chủ đề “Tết Việt Nam - Chào thế giới”, chương trình không chỉ tái hiện không khí Tết cổ truyền của dân tộc, mà còn giúp học sinh tìm hiểu, trải nghiệm phong tục chào năm mới của nhiều quốc gia trên thế giới. Hoạt động thiết thực này sẽ giúp các em có thêm kiến thức để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 11
Những tiết mục nghệ thuật mang nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khác cũng được các Vinsers thể hiện rất xuất sắc. Theo dõi cuộc thi “Vũ điệu thế giới” trong khuôn khổ hội xuân năm nay, người xem như được lạc vào một lễ hội carnival lộng lẫy với màn múa, nhảy mang phong cách đa dạng từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Vun dap tinh yeu Tet Viet trong ‘Hoi xuan Vinsers’ hinh anh 12
Chương trình đã mang lại không ít trải nghiệm thú vị cho những người tham gia, qua đó giáo dục các em nhỏ về văn hoá dân tộc, cũng như giá trị của sự tôn trọng - một trong năm giá trị cốt lõi của học sinh Vinschool.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

03:18 Hanh tinh nao lanh nhat trong he Mat Troi? hinh anh

Hành tinh nào lạnh nhất trong hệ Mặt Trời?

0 1

Sao Thiên Vương là hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời, có trọng lượng gấp gần 4 lần Trái Đất. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -223,3 độ C.