Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vùng núi phía bắc có thể tiếp tục xuất hiện mưa tuyết

Miền Bắc đang bước vào thời điểm rét sâu nhất của đợt không khí lạnh. Thời điểm này băng giá mở rộng tù vùng núi Lạng Sơn sang Lào Cai, Yên Bái.

height='285' src='http://tv.zing.vn/embed/video/IWZBD9I8?' frameborder='0' allowfullscreen='true'>
Vùng núi phía bắc có thể tiếp tục xuất hiện mưa tuyết Miền Bắc đang bước vào thời điểm rét sâu nhất của đợt không khí lạnh. Thời điểm này băng giá mở rộng tù vùng núi Lạng Sơn sang Lào Cai, Yên Bái.

Đặc biệt, những đỉnh núi cao hơn 1.000 m như Sa Pa (Lào Cai), Mù Cang Chải, Trạm Tấu (Yên Bái), Phó Bảng, Đồng Văn (Hà Giang), Bảo Lâm (Cao Bằng) và Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đều xuất hiện mưa tuyết.

Tại Sa Pa, tuyết bắt đầu rơi từ lúc 1h sáng 24/1 và hiện nay vẫn còn rơi nhẹ. Tuyết trắng xóa bao trùm những mái nhà, cây cối, lối đi… khiến đường lên núi Hàm Rồng đang rất trơn trượt, nhiệt độ tại vùng núi phía bắc liên tiếp đạt kỷ lục. Tại Mẫu Sơn sáng nay đạt mức -4,2 độ C, Sa Pa lúc 10h đạt -3,8 độ C, thấp hơn buổi sáng.

Mức nhiệt này thấp hơn so với những đợt mưa tuyết dầy của năm 2013 (0,7 độ C) và năm 2011 (0 độ C). Dự báo chiều nay, mức nhiệt tăng không đáng kể với Sa Pa khoảng -2 độ C, Đồng Văn, Trùng Khánh là 0 độ C, Mẫu Sơn là -3 độ C và mưa tuyết có thể tiếp tục xuất hiện tại những khu vực này.

Khu vực đồng bằng miền Bắc như Hà Nội, Ninh Bình… cũng đang hứng chịu trời mưa và buốt giá với mức nhiệt từ 9 – 10 độ C

Miền Bắc đang ở giữa đợt rét kỷ lục 30 năm

Nhiệt độ tại miền Bắc so với mốc kỷ lục 33 năm trước đều giảm từ 1-2 độ C. Nhiều nơi ghi nhận ngưỡng dưới 0 độ C.

http://tv.zing.vn/embed/video/IWZBD9I8?

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.