M

Vũng Tàu cấm buôn bán, ăn nhậu trên bãi biển

TP Vũng Tàu quyết định cấm các hoạt động kinh doanh, buôn bán và tổ chức ăn nhậu trên bãi biển để tránh ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh.

Theo bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), từ ngày 26/4, chính quyền bắt đầu cấm buôn bán, nấu nướng và ăn nhậu ở bãi biển Vũng Tàu. Quy định áp dụng cho người kinh doanh hàng quán ăn uống và du khách.

Vị phó chủ tịch cũng cho biết, khách nấu nướng, ăn nhậu trên bãi biển thường vứt lại rác và phế phẩm gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan. Ngoài ra nhiều nhóm nhậu xảy ra mâu thuẫn, xô xát gây mất an ninh trật tự.

Do vậy, chính quyền đưa ra quy định nhằm chấn chỉnh tình trạng, tạo ra môi trường biển sạch, thông thoáng, văn minh, lịch sự.

Vung Tau cam buon ban, an nhau tren bai bien hinh anh 1
Du khách ăn uống tại quán trên bãi biển Vũng Tàu. Ảnh: Ngọc An 

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu đã gửi văn bản đến các đơn vị liên quan. Trong đó đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã du lịch phải ngưng hoạt động và chuyển các phương tiện, dụng cụ phục vụ kinh doanh ăn uống ra khỏi bãi biển; thu gom, dọn dẹp rác để trả lại không gian sạch cho bãi biển.

Khi quy định có hiệu lực, du khách tắm biển sẽ ăn uống tại các quán ăn, nhà hàng chất lượng. Những người buôn bán, kinh doanh ở bãi biển thì được hướng “sáp nhập” vào chợ du lịch Vũng Tàu.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng TàuThời sự