Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vũng Tàu kiến nghị cho nhà hàng bè nổi hoạt động lại dịp 2/9

Dự báo khách đến Vũng Tàu dịp 2/9 đông, địa phương này vừa đề nghị cấp trên cho các bè nổi kinh doanh ăn uống hoạt động trở lại, sau khi bị đình chỉ tạm thời để kiểm tra an toàn.

Ngày 25/8, Thành ủy Vũng Tàu có văn bản báo cáo gửi Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, liên quan đến việc quản lý bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Theo đó, hiện trên các sông Chà Và, sông Rạng, sông Dinh có 8 bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch. Các bè này hoạt động từ lâu nên được khách du lịch, người dân địa phương biết đến. Mỗi bè sử dụng khoảng 30-40 lao động. Các ngày cuối tuần, lễ, tết lượng khách giao động từ 100-400 người/bè, có thời điểm đón gần 1.000 khách.

Nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn, có thể gây thiệt hại về người và tài sản, tháng 3 vừa qua, TP Vũng Tàu đã tổ chức đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm với các bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống trên. Thành phố Vũng Tàu cũng kiến nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan hướng dẫn công tác quản lý loại hình bè nổi.

Vung Tau kien nghi cho nha hang be noi hoat dong lai dip 2/9 hinh anh 1
Hình thức nhà hàng bè nổi phổ biến ở nhiều điểm du lịch biển.

Sau sự cố chìm bè nổi tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận), TP Vũng Tàu đã đình chỉ hoạt động tạm thời các bè nổi trên địa bàn.

Ngày 22/8, Thành ủy Vũng Tàu đã làm việc với các chủ bè nổi, nhận thấy việc kinh doanh dịch vụ ăn uống được các doanh nghiệp đầu tư nhiều vốn, tạo việc làm cho hàng trăm lao động, tiêu thụ nguồn thủy hải sản lớn, thu hút được đông khách du lịch.

Trước tình hình trên, Thành ủy Vũng Tàu đề nghị Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, ban hành quy định về quản lý loại hình bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, như các địa phương khác đã triển khai.

Trước mắt, chuẩn bị cho dịp 2/9, khách du lịch dự kiến đến Vũng Tàu vui chơi đông, Thành ủy Vũng Tàu đề nghị Tỉnh ủy có ý kiến với UBND tỉnh ban hành văn bản cho phép các chủ bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống được tạm thời hoạt động lại.

Theo đó, các chủ bè phải cam kết đảm bảo an toàn cho du khách, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, khống chế số lượng người trên từng bè. Việc vận chuyển khách từ bờ ra bè và số lượng người trên mỗi bè giao cho Đồn Biên phòng Long Sơn giám sát.

Nhà hàng nổi bị chìm sau va chạm với tàu du lịch

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân nhà hàng bè Vĩnh Tiến ở vịnh Vĩnh Hy chìm vào trưa nay do va chạm với tàu du lịch đang chở 20 du khách đang đi qua khu vực nhà hàng.

http://plo.vn/thoi-su/thanh-uy-kien-nghi-cho-nha-hang-be-noi-tam-hoat-dong-lai-dip-le-29-648746.html

Theo Trùng Khánh/Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng Tàu Thời sự

9X thao trom 70 thanh giang tru dien cao the hinh anh

9X tháo trộm 70 thanh giằng trụ điện cao thế

0 1

Nhân lúc vắng người qua lại, thanh niên Quảng Trị mang dụng cụ đến tháo trộm 70 thanh giằng bằng thép ở 4 trụ điện cao thế rồi mang về bán lấy tiền tiêu xài.

'Xay dung nong thon moi khong duoc huy dong qua suc dan' hinh anh

'Xây dựng nông thôn mới không được huy động quá sức dân'

0 2

“Xây dựng nông thôn mới nhưng không được huy động quá sức dân, mà phải trên tinh thần tự nguyện; đồng thời, phải có cơ chế để huy động nguồn lực”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh

Cư dân ở Xuân Mai Complex hoang mang vì rắn độc xuất hiện

0 76 2

Bảo vệ ở chung cư Xuân Mai Comlex cho biết ông bẫy được hàng chục con rắn từ đầu năm đến nay. Cư dân sợ hãi, thậm chí không dám cho trẻ xuống sân chơi vì sợ gặp rắn độc.