Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vương miện của Hoàng Điệp vẫn chưa chắc chắn?

Đến hôm nay, trên trang web chính thức của cuộc thi ở địa chỉ www.missinterbeauty.com vẫn chưa cập nhật thông tin về người chiến thắng.

Vương miện của Hoàng Điệp vẫn chưa chắc chắn?

Đến hôm nay, trên trang web chính thức của cuộc thi ở địa chỉ www.missinterbeauty.com vẫn chưa cập nhật thông tin về người chiến thắng.

Chuyện là thông tin về chiếc vương miện của người đẹp Hoàng Điệp vừa giành được tại cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế (Miss International Beauty) tại Trung Quốc, đã khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Nhầm lẫn về quy mô của cuộc thi

Sau khi có thông tin từ báo chí, để làm rõ sự việc, cách đây 2 hôm, Công ty người mẫu PL đã gửi văn bản đến BTC cuộc thi Miss Intertional Beauty để làm rõ: vì sao sau khi cuộc thi kết thúc đã được hơn 2 tuần mà vẫn chưa công bố tên của người chiến thắng trên trang web? Trao đổi với chúng tôi về việc đã nhận được giải thưởng trị giá 12.000 USD của cuộc thi chưa, Hoàng Điệp cho biết: “Việc nhận giải thưởng sẽ do Công ty PL nhận. Từ hôm về nước đến giờ tôi khá bận rộn nên cũng không biết giải thưởng đã được gửi chưa”.

Bà Nguyễn Thuý Nga, Giám đốc Cty Elite, đơn vị đầu tiên ở Việt Nam giữ bản quyền đưa người đẹp tham dự các cuộc thi quốc tế cho biết: “Hiện trên thế giới chỉ có 5 cuộc thi được đánh giá cao cả về quy mô, tiêu chí cũng như uy tín là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất và Nữ hoàng Du lịch quốc tế. Tuy nhiên, theo dõi các báo đưa tin thời gian qua, tôi thấy có một số báo đã gọi tên của cuộc thi Miss International Beauty mà Hoàng Điệp tham gia là Miss International (Hoa hậu quốc tế thành lập năm 1960 tại Nhật Bản) là không đúng. Ngoài 5 cuộc thi thuộc hàng tobap nói trên, trên thế giới còn rất nhiều cuộc thi sắc đẹp ở “chiếu dưới”. Tôi không có ý định phân tích hay bình luận về tính chất, quy mô của cuộc thi này nhưng quả thật, tôi chưa hề nghe nói đến cuộc thi này”.

Á hậu cuộc thi Hoa hậu trang sức 2007 Thái Như Ngọc cũng chia sẻ một góc nhìn về những cuộc thi sắc đẹp được gắn mác quốc tế ở nước ngoài: “Sau cuộc thi Hoa hậu trang sức trong nước, tôi chủ yếu sống ở Mỹ nên cũng có điều kiện quan sát và theo dõi nhiều cuộc thi sắc đẹp có đại diện của Việt Nam tham dự. Thật sự, nhiều cuộc thi mang nghĩa quốc tế nhưng quy mô của nó lại rất nhỏ và hầu như không có ý nghĩa gì lớn. Chẳng hạn như cuộc thi Hoa hậu toàn cầu ở Las Vegas (Mỹ) chỉ kéo dài 6 ngày và thực chất, quy mô của nó cũng giống như một show diễn và chỉ bó hẹp trong phạm vi của người Việt ở hải ngoại”.

Vẫn chờ câu trả lời chính thức từ Ban tổ chức

Nhận định về chiếc vương miện của Hoàng Điệp, bà Nguyễn Thuý Nga cho biết, mỗi quốc gia, nhất là những nước phát triển có khoảng 5-10 cuộc thi được gắn mác quốc tế. Nếu nhân con số này với nhiều quốc gia phát triển thì rất nhiều. Vì thế, cách để khu biệt, đánh giá là căn cứ vào quy mô của cuộc thi đó có thu hút được thí sinh đến từ nhiều châu lục không? Thứ nữa là căn cứ vào tiêu chí của cuộc thi. Những cuộc thi lớn, tiêu chí rất rõ ràng và mang tính thực tiễn cao. Chẳng hạn như thí sinh tham gia Hoa hậu Trái đất đã làm được gì trong việc bảo vệ môi trường? Hoa hậu Thế giới phải có nghĩa vụ thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện ở nhiều nước nghèo đói...

Thông tin về Hoàng Điệp trên trang web www.worldshowbiz.info

Đại diện Elite cũng cho rằng, ngoài những cuộc thi đã được xếp hạng vào top 5, những cuộc thi khác không nên đặt nặng vấn đề quy mô, bởi điều đó đã có xếp hạng hẳn hoi rồi. Nếu không nằm trong top, vấn đề còn lại là cuộc thi như thế nào thì ghi nhận mức độ của nó đến đó. Dù cuộc thi mà Hoàng Điệp tham gia nằm ở “chiếu” thấp hơn nhưng đó cũng là thành quả đáng ghi nhận. Hoàng Điệp đã đại diện cho Việt Nam tham gia và đứng đầu một cuộc thi ở xứ người, với sự tham gia của nhiều nước, đó mới là ý nghĩa quan trọng nhất. Lúc đi thi đâu có ai mổ xẻ, sao giờ đoạt giải rồi mới đánh giá “tầm” của nó đến đâu?

Tuy nhiên, đây cũng là một bài học cho các công ty người mẫu chịu trách nhiệm về việc đưa người đẹp đi thi. Lẽ ra, Công ty PL phải tìm hiểu rõ về cuộc thi, không nên để khi dư luận thắc mắc thì hoá ra, ngay bản thân công ty cũng không hiểu rõ về cuộc thi mà mình tham gia. Và người bị tổn thương nhiều nhất ở đây không ai khác chính là thí sinh dự thi.

Hiện ông Thanh Long - Giám đốc Công ty PL khá bối rối và thất vọng về sự chậm trễ của BTC cũng như những nhận định mang tính thiên kiến của một số người cho rằng “danh hiệu mà Hoàng Điệp dành được còn không bằng top 10 của Thuỳ Lâm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ”. “Đó là sự so sánh thiếu công bằng và khách quan khi chưa có câu trả lời chính thức của BTC. Trong số đó, không ít người nghi ngờ có sự khuất tất về đêm đăng quang của Hoàng Điệp tại Trung Quốc”, ông Long chia sẻ.

Cuộc thi Miss International Beauty năm 2009 diễn ra tại Trung Quốc, quy tụ 120 thí sinh đến từ 120 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trong đêm chung kết, có 42 người đẹp được lựa chọn và Hoàng Điệp được đã giành vương miện của cuộc thi.

Trang web vietchannel.wordpress.com đưa tin: “Sau một tháng tham dự Miss International Beauty tại Đại Khánh (Tân Cương, Trung Quốc), Vũ Thị Hoàng Điệp đã giành vương miện International Beauty 2009 tại đêm chung kết diễn ra hôm 1/8. Trước đó, cũng tại cuộc thi này, Hoàng Điệp đã giành giải Nhì phần thi tài năng với việc trình diễn múa bằng trang phục áo dài. Kế đó cũng là giải Nhì người đẹp mặc bikini. Trang web khá nổi tiếng www.worldshowbiz.info cũng đưa tin: “Cô gái Việt đầu tiên nhận vương miện Miss International Beauty”. Tuy nhiên, đến ngày 17/8, trang web chính thức của cuộc thi (www.missinterbeauty.com) vẫn chưa cập nhật tên người chiến thắng.

Theo Gia đình & Xã hội

Theo Gia đình & Xã hội

Bạn có thể quan tâm