Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vương quốc của những chú mèo ở Nhật

Trên hòn đảo Aoshima phía nam Nhật Bản, số lượng mèo nhiều gấp 6 lần cư dân trên đảo, khiến du khách như lọt vào một quốc đảo của mèo.

Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 1 Ban đầu, hòn đảo dài 1,6km này có rất nhiều chuột. Chúng phá hoại thuyền của ngư dân. Vì vậy người ta bắt đầu nuôi mèo, và chúng sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng.
Ban đầu, hòn đảo dài 1,6 km này có rất nhiều chuột, phá hoại thuyền của ngư dân. Vì vậy người ta bắt đầu nuôi mèo, và chúng sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng, Telegraph cho biết.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 2 Hiện trên đảo có khoảng 120 chú mèo với rất ít người, chủ yếu là những người già quyết định ở lại đảo sau Thế chiến 2 mà không đến các thành phố tìm việc.
Hiện trên đảo có khoảng 120 chú mèo với rất ít người, chủ yếu là những người già quyết định ở lại đảo sau Thế chiến 2 mà không đến các thành phố tìm việc.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 3 Đảo Aoshima từng có 900 cư dân vào năm 1945.
Làng chài trên đảo Aoshima từng có 900 cư dân vào năm 1945.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 4 Hiện tại, hoạt động duy nhất của con người tại đây là những chuyến tàu đưa du khách từ đất liền đến thăm đảo mèo trong ngày.
Hiện tại, hoạt động duy nhất của con người tại đây là những chuyến tàu đưa du khách từ đất liền đến thăm đảo mèo trong ngày.

Hòn đảo đầy những chú mèo mập ú ở Nhật

Đảo Tashirojima của Nhật đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng cho những người yêu mèo.

Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 5 Trên đảo không hề có nhà hàng, ô tô, cửa hàng hay những quầy bán đồ ăn vặt như các địa điểm du lịch, nhưng những người yêu mèo lại rất thích đến đây.
Trên đảo không hề có nhà hàng, ô tô, cửa hàng hay những quầy bán đồ ăn vặt như các địa điểm du lịch, nhưng những người yêu mèo lại rất thích đến đây.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 6 Yêu mèo không phải là điều xa lạ ở Nhật Bản, vì đây cũng chính là quê hương của chú mèo nổi tiếng Hello Kitty.
Yêu mèo không phải là điều xa lạ ở Nhật Bản, vì đây cũng chính là quê hương của chú mèo nổi tiếng Hello Kitty.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 7 Những chú mèo trên đảo Aoshima không hề kén cá chọn canh, chúng ăn cơm, lương khô hay khoai tây khách du lịch cho, hoặc tự bắt cá ăn.
Những chú mèo trên đảo Aoshima không hề kén cá chọn canh. Chúng ăn cơm, lương khô hay khoai tây khách du lịch cho, hoặc tự bắt cá ăn.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 8 Các chú mèo đang tranh nhau đồ ăn do khách du lịch cho.
Các chú mèo tròn xoe tranh nhau đồ ăn do khách du lịch cho.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 9 Bà Atsuko Ogata, một y tá trên đảo mang thức ăn đến cho lũ mèo.
Bà Atsuko Ogata, một y tá trên đảo mang thức ăn đến cho lũ mèo.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 10 Ở đây chúng không hề có kẻ thù, bởi vậy những chú mèo tha hồ tự do lượn lờ khắp đảo.
Ở đây chúng không hề có kẻ thù, bởi vậy những chú mèo tha hồ tự do lượn lờ khắp đảo.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 11 Tuy nhiên, không phải cư dân trên đảo nào cũng yêu mèo. Một bà lão dùng gậy đuổi lũ mèo đi nơi khác vì chúng xới tung vườn của bà. Người dân ở đây đang tìm cách kiểm soát sự sinh sôi của loài mèo. 10 chú mèo đã bị thiến.
Một bà lão dùng gậy đuổi lũ mèo đi nơi khác vì chúng xới tung vườn của bà. Người dân ở đây đang tìm cách kiểm soát sự sinh sôi của loài mèo. 10 chú mèo đã bị thiến.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 12 Dân trên đảo cũng không hứng thú với khách du lịch cho lắm. Họ không khó chịu khi du khách ghé thăm, nhưng muốn được sống yên ổn.
Dân trên đảo cũng không hứng thú với khách du lịch cho lắm. Họ không khó chịu khi du khách ghé thăm, nhưng muốn được sống yên ổn.
Vuong quoc cua nhung chu meo o Nhat hinh anh 13 Ngày ngày, những chú mèo béo tròn vẫn tụ tập ngoài cảng...
Ngày ngày, những chú mèo béo tròn vẫn tụ tập ngoài cảng.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Nhung cong trinh kien truc doc dao bac nhat the gioi hinh anh

Những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới

0 10

Điều gì sẽ xảy ra khi nghệ thuật hiện đại và kiến trúc kết hợp lại? Những tác phẩm dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng trước sự sáng tạo của các kiến trúc sư tài hoa.

01:39 Bao dom vo manh, ca sau khong kip tro tay hinh anh

Báo đốm vồ mạnh, cá sấu không kịp trở tay

0 11 1

Báo đốm châu Mỹ là loài lớn thứ 3 trong họ mèo lớn, nổi tiếng với khả năng rình bắt mồi cơ động cùng lực cắn hủy diệt, ngay cả cá sấu cũng có thể trở thành mồi ngon của chúng.