M

Vương quốc 'Teen' và những gã 'Phù Thủy' (1)

Mời các bạn bước vào “khu vườn cổ tích”, ông Tư Nhiều Chuyện sẽ kể cho các bạn nghe những “Câu Chuyện Cổ Tích” thời “hại điện”.

Vương quốc "Teen" và những gã "Phù Thủy" (1)

Mời các bạn bước vào “khu vườn cổ tích”, ông Tư Nhiều Chuyện sẽ kể cho các bạn nghe những “Câu Chuyện Cổ Tích” thời “hại điện”.

Vương quốc `Teen` và những gã `Phù Thủy` (1)

Thùy Lâm - Wanbi (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Ở xứ miệt vườn sông nước U Minh này, từ ngày có chương trình “kể chuyện” cây nhà lá vườn do ông Tư Nhiều Chuyện chủ xị đã khiến đời sống tinh thần của bà con thêm phấn khởi, vui vẻ. Nhất là mấy đứa nhỏ, tụi nó khoái quá xá…

“Mấy đứa nhỏ chú ý, hôm nay ông Tư kể cho nghe câu chuyện cổ tích chịu hông?...” – Câu chuyện của ông Tư bắt đầu bằng:  Ngày xửa ngày xưa, có một vương quốc nọ tên là Âm Nhạc…

Mọi người dân ở đây đang sống yên bình bỗng một hôm trời đất âm u, một màu đen bao trùm lấy vương quốc. Trận cuồng phong đã khiến trời long đất lở,  kéo dài 3 ngày 3 đêm liền…

Đến ngày thứ 4, mưa tan bão tạnh, mọi người chưa hết kinh hoàng bỗng thấy ở đâu xuất hiện những con người mới, trẻ trung, tươi tắn và sinh động hơn.

Vua cho gọi các bô lão lại để xác định những người kia là ai. Sau cùng, họ thống nhất đặt cho cái tên nghe rất dễ thương: TEEN. Sự có mặt của TEEN ở vương quốc này đã làm cho không khí trở nên sôi động, ồn ào, căng tràn sức sống.

Ai nấy đều vui mừng vì ông trời đã ban cho họ món quà vô giá!  Rồi một hôm, lão thông thái của vương quốc Âm Nhạc đến bên nhà vua tâu rằng:

-  Tâu hoàng thượng, hạ thần vừa thấy có ngôi sao vụt tắt, đoán điềm chẳng lành. Nay thấy TEEN xuất hiện quá nhiều, e có gì không tốt. Cúi xin bệ hạ xem xét.

-  Nhà ngươi khéo lo, bọn TEEN xuất hiện nhiều đó là điềm lành của trời ban tặng. Khanh ăn nói hồ đồ sẽ nguy hại đến tính mạng đấy. Cho lui!

-  Muôn tâu, hạ thần có chết cũng xin thưa, sự tình nghiêm trọng, mong bệ hạ xem xét!

Nhà vua, trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu rồi phán:

- Ngày mai trước công đường, khanh  hãy dò hỏi ý kiến bá quan trong triều, nếu họ cho đó quả là việc xấu thì ta sẽ có cách tính.

Hôm sau, lão đến thật sớm, mong đợi kết quả. Sau khi đặt vấn đề, nhiều ý kiến đưa ra, nhưng cuối cùng cũng là: có TEEN thì vương quốc mới vui. Lão thất thểu xin từ quan về ở ẩn.

Từ một vương quốc buồn thảm, suốt ngày chỉ toàn những não tình, bội bạc, chia tay, sản phẩm kiểu chợ búa mọc ngổn ngang khắp nẻo, từ khi có TEEN, người dân trong thành không còn thích thú với những món ăn thập cẩm như thế nữa.

Đi đâu bây giờ cũng chỉ thấy toàn dâu tây, kem chè, bong bóng, hoa hồng, chong chóng, bánh kẹo, trà sữa… Nghe qua thôi mà bắt thèm rồi! Người dân trong thành ai nấy đều phấn khởi trước sự đổi mới này.

Đó cũng chính là lý do vì sao các quan văn võ vương quốc Âm Nhạc không đồng ý quan điểm với lão Thông Thái ngày trước. Cuộc sống cứ thế trôi qua… Cho đến một hôm…

Các quan trong triều tập trung trước sảnh điện, yêu cầu gặp nhà vua để báo cáo sự việc TEEN đang “lộng hành”, và dữ dội hơn là đang muốn lật đổ vương triều Âm Nhạc với hệ thống hoàng tử, công chúa phủ sóng dày đặc.

Và cuộc họp bàn tròn được tổ chức nhanh chóng. Nguyên nhân là các món ăn của TEEN ra đời ban đầu rất ngon, nhưng ăn dần cũng ngán và chưa kể là nắm bắt được tâm lý “người tiêu dùng”, TEEN đã hét giá cả của sản phẩm mình làm lên mức cao ngất ngưỡng, khiến người dân bội thực, khó chịu và phát hoảng. Các quan đã ra sức trấn áp nhưng hoàn toàn thất bại. Cộng đồng TEEN ngày một lớn mạnh, và ảnh hưởng của TEEN phát triển ngày càng sâu rộng.

Vương quốc láng giềng tên là Dòm Ngó, thấy vậy bèn chê cười, chế giễu xứ Âm Nhạc và toan tính đem quân đàn áp, mở rộng bờ cõi. Quần thần trong xứ Âm Nhạc hay tin bèn tập trung nghĩ cách đối phó, và TEEN đã giành số phiếu cao nhất trong việc đem quân đi bảo vệ vương quốc.

Vũ khí sắc bén bấy giờ của đội quân Dòm Ngó không chỉ là gậy gộc, đao kiếm mà còn là ngòi bút. Quốc Vương xứ Dòm Ngó hạ lệnh dùng ngòi bút để chiến đấu với TEEN, từ chiêu dụ đến đâm chọt, chỉ trích... 

Song vẫn không thể tổn hại tinh thần TEEN được. TEEN lúc này đã thay mặt xứ Âm Nhạc toàn quyền quyết định chiến lược, và họ đã sử dụng đội quân tinh nhuệ, kỳ dị như: Nấm lùn di động, Vịt con xấu xí, Mèo đi hia, Nấm Mario, Mickey… ào ào chống đỡ. Sau vài tháng, quân nước Dòm Ngó thất trận trở về trong uất ức.

Đội quân kẹo mút, đội quân bong bóng, đội quân chong chóng và đội quân dâu tây của lực lượng TEEN này chiến thắng tất cả là nhờ những gã phù thủy đứng sau lưng hậu thuẫn. Những gã phù thủy này là ai? Từ đâu đến? Và có mục đích gì?

(còn tiếp)

LQTT

(theo Tuổi Học Trò)

(theo Tuổi Học Trò)

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc