M

Vượt ẩu suýt tông chết người, tài xế xe Thành Bưởi bị phạt 2,5 triệu

Cơ quan chức năng Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi vượt không đúng nơi quy định của tài xế xe Thành Bưởi.

Sáng 6/12, đại tá Hồ Văn Lai, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (PC67 - Công an tỉnh Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Viết Hoàng (39 tuổi, ngụ TP Đà Lạt) về hành vi Vượt không đúng nơi quy định.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tước bằng lái xe hai tháng đối với tài xế Hoàng. Tài xế Hoàng là người điều khiển xe khách giường nằm của nhà xe Thành Bưởi bị camera một người đi xe máy quay lại cảnh vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc ngày 29/11.

Trước đó, đầu tháng 12 trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh xe khách giường nằm của hãng xe Thành Bưởi lấn làn, ép xe máy suýt gây tai nạn trên đèo Bảo Lộc.

Vuot au suyt tong chet nguoi, tai xe xe Thanh Buoi bi phat 2,5 trieu hinh anh 1
Xe khách Thành Bưởi vượt làn sai quy định. Ảnh: Cắt từ clip.

“Qua xác minh, clip được quay vào trưa 29/11, xe khách của hãng Thành Bưởi do tài xế Hoàng cầm lái lưu thông trên đèo Bảo Lộc, theo hướng Đà Lạt-TP.HCM. Trong lúc chạy, tài xế đã cho phương tiện vượt qua nhiều xe khác trên đoạn đường cấm vượt, khi vượt không bật đèn tín hiệu”, đại tá Lai nói.

Vị trưởng phòng cho biết thêm, sau khi xem clip, lực lượng chức năng đã mời đại diện nhà xe Thành Bưởi lên làm việc và họ thừa nhận tài xế chạy sai.

Theo quy định, xe khách giường nằm chỉ được di chuyển qua đèo Bảo Lộc với tốc độ không quá 40 km/h.

Xe giường nằm ép xe máy trên đèo Bảo Lộc Clip ghi lại cảnh tài xế xe khách giường nằm của hãng Thành Bưởi vượt hàng loạt phương tiện trên đèo Bảo Lộc.
Vuot au suyt tong chet nguoi, tai xe xe Thanh Buoi bi phat 2,5 trieu hinh anh 2
Đèo Bảo Lộc nơi tài xế Hoàng vượt ẩu. Ảnh: Google Maps.

Suýt chết vì xe Thành Bưởi vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng mời đại diện nhà xe Thành Bưởi lên làm việc thì bên này thừa nhận tài xế đơn vị chạy ẩu suýt gây tai nạn.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngGiao thông