Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng

Qua trích xuất camera, CSGT xác minh tài xế Trinh là người điều khiển ôtô khách vượt ẩu trong hầm Hải Vân. Tài xế này bị phạt 2,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Trần Duy Trinh (44 tuổi, trú tỉnh Nghệ An), người điều khiển ôtô khách vượt ẩu, đi ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân ngày 14/8.

Vuot au trong ham Hai Van, tai xe bi phat 2,5 trieu dong hinh anh 1
Tài xế bị CSGT xử phạt hành chính về hành vi vượt trong hầm Hải Vân. Ảnh: Trần Hồng.

Trước đó, lực lượng CSGT nhận tin báo về ôtô khách mang biển kiểm soát Nghệ An phóng nhanh, vượt ẩu sang làn đường ngược chiều trong hầm Hải Vân dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông. Hầm Hải Vân dài khoảng 6.200 m với 2 làn xe và đều có biển báo cấm vượt.

Qua trích xuất camera trong hầm Hải Vân, Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã xác minh danh tính người vi phạm là tài xế Trinh.

Sau đó, CSGT đã mời chủ xe và tài xế về cơ quan làm rõ vụ việc. Tài xế Trinh bị phạt 2,5 triệu đồng và tạm giữ bằng lái 2 tháng.

Vuot au trong ham Hai Van, tai xe bi phat 2,5 trieu dong hinh anh 2
Tài xế vượt ẩu trong hầm Hải Vân. Ảnh: Google Maps.

Đề nghị xử phạt mức cao nhất đối với tài xế vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu Phòng CSGT Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế xử phạt mức cao nhất đối với lái xe có hành vi vượt ẩu, đi ngược chiều trong hầm Hải Vân.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Taxi nhoi 11 nguoi 'lam xiec' tren quoc lo 1 hinh anh

Taxi nhồi 11 người 'làm xiếc' trên quốc lộ 1

0 20

Trong lúc taxi chạy với tốc độ cao, những người ngồi phía sau thò chân xuống sát mặt đường. Tài xế khai 11 người ngồi trên xe đều là nhân viên của hãng taxi Vàng.