M

Vượt DSLR, iPhone là thiết bị chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Thống kê từ trang chia sẻ ảnh Flickr cho thấy, số lượng ảnh tải lên từ iPhone đã vượt qua các máy ảnh DSLR của Canon.

Trang Phone Arena dẫn lại thống kê từ Flickr cho thấy top những thiết bị đóng góp nhiều ảnh nhất trong năm qua thuộc về những chiếc smartphone. Với 19 sản phẩm thuộc nhóm iPhone, iPod Touch, iPad,...Apple là thương hiệu dẫn đầu, theo sau là Canon (238 mẫu máy), Samsung (158 mẫu máy), Nikon (183 mẫu) và Sony (315 mẫu máy, tính cả máy ảnh số và smartphone, tablet của hãng).

Vuot DSLR, iPhone la thiet bi chup anh nhieu nhat the gioi hinh anh 1

Không chỉ "vô địch" về tổng số lượng ảnh do các thiết bị tạo ra, Apple cũng có đến 3 đại diện nằm trong top 5 thiết bị upload ảnh nhiều nhất trên Flickr, gồm: iPhone 5S, iPhone 5, Samsung Galaxy S4, Galaxy S5 và iPhone 6. Tuy có nhiều model sở hữu camera "khủng" như Lumia 1020, Lumia 930, Lumia 1520, nhưng Nokia/Microsoft không lọt nổi vào top 10 và chỉ dừng ở vị trí thứ 13. 

Vuot DSLR, iPhone la thiet bi chup anh nhieu nhat the gioi hinh anh 2

Tuy thống kê ở trên chỉ dựa vào số liệu từ cộng đồng người dùng Flickr và không đại diện cho toàn bộ người dùng trên thế giới, nhưng kết quả nói lên một thực tế: camera trên điện thoại đã và đang trở nên phổ biến hơn so với máy ảnh kỹ thuật số. Người dùng phổ thông thường chụp ảnh bằng những thiết bị di động nhỏ gọn, thay vì thường xuyên sử dụng những chiếc camera, ống kính cồng kềnh.

Duy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ