Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vượt mặt Apple, Microsoft trở thành công ty 1.000 tỷ USD

Microsoft vừa đạt giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD, vượt qua đối thủ Apple.

Theo Reuters, ngày 24/4 (giờ Mỹ) Microsoft thông báo kết quả kinh doanh thuận lợi ở mảng Windows và điện toán đám mây. Ngay lập tức, cổ phiếu nhà sản xuất các thiết bị Surface tăng 4,4% lên mức 130,54 USD

Nhờ đó, giá trị vốn hóa của Microsoft lần đạt mốc 1.000 tỷ USD, vượt mặt Apple. Giá trị vốn hóa của Apple hiện vào khoảng 980 tỷ USD

Dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, Microsoft đã có 5 năm chuyển đổi mô hình kinh doanh, giảm phụ thuộc vào Windows, tăng cường mảng dịch vụ điện toán đám mây.

Vuot mat Apple, Microsoft tro thanh cong ty 1.000 ty USD hinh anh 1
Miccrosoft trở thành công ty công nghệ thứ 3 có vốn hóa thị trường đạt mốc 1.000 tỷ USD. Ảnh: Microsoft.

Doanh thu từ "đám mây thông minh" của Microsoft - bao gồm dịch vụ Azure - đạt 9,65 tỷ USD trong quý tài chính vừa qua, cao hơn dự đoán 9,28 tỷ USD của các nhà đầu tư tại Phố Wall. Microsoft kỳ vọng quý kế tiếp, điện toán đám mây sẽ mang về cho hãng 11,05 tỷ USD.

Trong khi đó, Office và mạng xã hội LinkedIn giúp Microsoft kiếm được 10,2 tỷ USD, cao hơn con số dự báo 10,02 tỷ USD. Lãnh đạo Microsoft lạc quan rằng lĩnh vực này sẽ đạt 10,74 tỷ USD trong quý tới.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của Microsoft cũng có vài điểm yếu. Doanh thu game chỉ tăng 5%. Dòng thiết bị Surface cũng chỉ tăng 21%, thấp hơn con số 39% của quý trước.

Trong nhiều quý liên tiếp, Microsoft, Apple và Amazon thay nhau chiếm lĩnh vị trí công ty có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới. Trước Microsoft, Apple đã chạm mốc giá trị 1.000 tỷ USD vào 8/2018. Một tháng sau, đến lượt Amazon vươn tới đỉnh cao này.

Điệu nhảy 'con gà' thần thánh của Bill Gates ra mắt Windows 95 Sau hơn 20 năm, có vẻ như điệu nhảy của Bill Gates vẫn không thay đổi.

Bill Gates trở lại mốc tài sản 100 tỷ USD

Mới đây, tổng tài sản của nhà sáng lập Microsoft đã đạt con số 100,61 tỷ USD và vẫn ít hơn 52 tỷ USD so với người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos cùng gia đình.

Nguyễn Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ