Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vượt ngục quy mô lớn ở Indonesia, 200 tù nhân bỏ trốn

Một vụ vượt ngục xảy ra ở miền tây Indonesia chiều ngày 5/5 khiến khoảng 200 tù nhân có cơ hội trốn thoát.

Hãng AFP cho biết vụ việc xảy ra ở nhà tù tại thành phố Pekanbaru, đảo Sumatra ở miền tây Indonesia. Lúc này, các tù nhân được rời khỏi buồng giam để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện ngày thứ 6. Indonesia là đất nước có phần lớn người dân theo đạo Hồi.

Vuot nguc quy mo lon o Indonesia, 200 tu nhan bo tron hinh anh 1
Một cảnh sát mặc thường phục bắt lại tù nhân vừa vượt ngục. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, thay vì tập trung ở phòng cầu nguyện, các tù nhân chạy tới cổng chính của nhà tù, cố gắng phá cổng vượt rào.

Khi cảm thấy khó vượt qua bằng cổng chính, các tù nhân này tìm đến một cổng phụ khác chỉ do một nhóm nhỏ cảnh sát canh gác. Khoảng 200 người đã đào thoát thành công.

Cảnh sát Pekanbaru đã phát động chiến dịch truy bắt lại các tù nhân này. Họ phong toả đường và các lối thoát khỏi đảo. “Khoảng 200 người đã thoát nhưng chúng tôi cũng đã kịp bắt lại 77 tù nhân”, người phát ngôn cảnh sát địa phương Guntur Aryo nói.

Theo vị này, nguyên nhân dẫn đến bất bình của người tù là do họ muốn đội trưởng giám sát ở nhà tù phải được thay thế. Nhà tù ở thành phố Pekanbaru chỉ giam giữ tù nhân là nam giới. Nó được xây dựng với sức chứa 300 người nhưng số lượng thực tế lên đến 1.870 người.

Tuy nhiên, số lượng sĩ quan canh gác được cho là thấp hơn nhiều so với lượng tội phạm ở nhà tù. Sau vụ vượt ngục, chính quyền địa phương đã tăng cường thêm 400 cảnh sát để thắt chặt an ninh tại nhà tù này.

Bạo động ở nhà tù Brazil, 200 phạm nhân vượt ngục

Ít nhất 200 tù nhân chạy trốn thành công tại một nhà tù có điều kiện an ninh yếu kém ở Brazil vào ngày 29/9. Cảnh sát đã bắt lại nhiều tội phạm vượt ngục.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới

Thu tuong: Hoa binh, on dinh khong tu den hinh anh

Thủ tướng: Hòa bình, ổn định không tự đến

0 1

Chia sẻ quan điểm với các lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hòa bình, ổn định không tự đến, mà phải nỗ lực và cùng nhau gìn giữ sự đoàn kết, gắn bó giữa các nước.