Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vượt nửa vòng trái đất mang công nghệ đến trẻ vùng sâu

Nhóm “Make a simple wish” (Thực hiện giấc mơ giản dị) chỉ là những bạn nhỏ đang học phổ thông tại Mỹ muốn làm điều tốt đẹp cho bạn bè đồng trang lứa ở Việt Nam.

Sau chuyến đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7 của VTV3 đến Mường Tè (Lai Châu) làm công tác xã hội, tháng 3 này, nhóm chọn Cần Giờ để trải nghiệm một dự án mới: mang khoa học công nghệ đến cho trẻ vùng sâu, còn nhiều khó khăn.

Trong nhóm có em Trần Anh Khoa, chỉ mới học lớp 7 (trường Eyer Middle School, Pennsylvania, Mỹ) nhưng đã có suy nghĩ trách nhiệm với xã hội và đất nước.

Trần Ánh Linh (học sinh lớp 10 trường Emmaus High School, Pennsylvania, Mỹ) cùng các bạn du học sinh đã vận động Câu lạc bộ robotics của Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM và Công ty WONDER DOME cho mượn một nhà chiếu phim mái vòm. Các em đến tổ chức hoạt động với học sinh trường tiểu học Bình Thạnh, một trường vùng sâu còn nhiều khó khăn ở huyện Cần Giờ, TP HCM.

Vuot nua vong trai dat mang cong nghe den tre vung sau hinh anh 1

Các em học sinh tiểu học đầy hào hứng, thích thú khi được điều khiển robot. 

Vuot nua vong trai dat mang cong nghe den tre vung sau hinh anh 2

Vào nhà vòm xem phim khoa học

.

Các em học sinh được trải nghiệm ứng dụng mới nhất trong khoa học công nghệ trình chiếu: trình chiếu hình ảnh và âm thanh trên mái vòm ngay tại sân trường. Công nghệ hiện đại kết hợp với ghế ngồi thoải mái có độ ngả phù hợp giúp các em thỏa mãn thị giác, thính giác và đắm chìm hoàn toàn trong những cảnh quay ngoạn mục. Mỗi bộ phim là một câu chuyện khoa học được thể hiện hóm hỉnh cùng nhân vật được chuyển ngữ và lồng tiếng gần gũi nhưng vẫn đảm bảo sự chuẩn xác kiến thức.

Vuot nua vong trai dat mang cong nghe den tre vung sau hinh anh 3

Cùng tập hợp sinh hoạt với các em học sinh tiểu học

.

Thông tin được chứng nhận của các tổ chức nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới: Bảo tàng khoa học và Tự nhiên Denver (Mỹ), Bộ phận nghiên cứu Trái Đất của Cơ quan hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA, các nhà khoa học và các phòng nghiên cứu của nhiều trường đại học lớn trên thế giới… Tất cả phim đều đã được cấp phép phổ biến bởi Sở Văn hóa và Thể Thao cũng như kiểm duyệt bởi Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM.

Nhóm đã xuống Cần Giờ trước một ngày, cùng trải nghiệm đời sống ngày thường của các bạn nhỏ địa phương: lội bùn bắt còng, lội ruộng tìm trứng vịt thả đồng. Các em đã cùng sinh hoạt, hướng dẫn các em nhỏ cách học tập…

Vuot nua vong trai dat mang cong nghe den tre vung sau hinh anh 4

Niềm vui khi tìm được trứng vịt thả đồng

.
Vuot nua vong trai dat mang cong nghe den tre vung sau hinh anh 5

Lội ruộng cùng trẻ em địa phương.

Vuot nua vong trai dat mang cong nghe den tre vung sau hinh anh 6

Thành quả một buổi lội bùn bắt còng.

Nhóm du học sinh đã chọn cách làm hoàn toàn khác biệt để tình nguyện: cổ vũ giấc mơ tìm tòi, nghiên cứu và đam mê khoa học đến với trẻ còn nhiều thiệt thòi ở Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Lai Châu Sự kiện

Ong chu 21 tren tong so 22 san bay Viet Nam lo dieu gi? hinh anh

Ông chủ 21 trên tổng số 22 sân bay Việt Nam lo điều gì?

0 4 1

Nắm thế độc quyền khi vận hành 21 trên tổng số 22 sân bay dân sự tại Việt Nam, ACV vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa thể đưa hạ tầng theo kịp sự phát triển của ngành hàng không Việt.