M

Vượt qua định mệnh chia tay

Đang hạnh phúc trong tình yêu nhưng cũng có lúc bạn sợ rằng chuyện tình cảm sẽ tan vỡ do chuyện học (và những vấn đề phát sinh khác). Tuy nhiên, vẫn có cách để vượt qua điều này.

Vượt qua định mệnh chia tay

Đang hạnh phúc trong tình yêu nhưng cũng có lúc bạn sợ rằng chuyện tình cảm sẽ tan vỡ do chuyện học (và những vấn đề phát sinh khác). Tuy nhiên, vẫn có cách để vượt qua điều này.

Vuot qua dinh menh chia tay hinh anh 1

Cùng nhau học

Khi cùng chung áp lực, cùng chung mục tiêu (phải vào đại học, cùng đạt danh hiệu học sinh khá giỏi…) thì việc học sẽ là chất xúc tác để gắn kết hai người. Đi học chung cũng là một cách “hẹn hò” để giúp nhau tiến bộ. Đâu nhất thiết phải đi ăn kem, xem phim, dạo phố… Chỉ cần cùng mua hai li trà sữa rồi ngồi cùng giải bài tập, cùng nhau đi học thêm rồi cùng nhau về… đôi khi còn hạnh phúc và ý nghĩa hơn cả.

Đừng nghĩ quá xa và quá nhiều

Một số bạn thường có những nỗi lo vu vơ, nỗi buồn vô cớ. Họ tưởng tượng cảnh người yêu sẽ thay lòng đổi dạ do chuyện học, do xa mặt cách lòng, sau này lên đại học sẽ không gặp nhau nhiều như trước… Bạn ạ, càng nghĩ nhiều, bạn càng tự tạo áp lực cho chuyện tình cảm của hai đứa mà thôi. Còn là học sinh ai cũng tập trung cho việc học, không có chuyện người ấy sẽ quên bạn, chỉ là tạm gác lại để cùng nhau hoàn thành mục tiêu lớn. Càng nghĩ sẽ càng khiến nhau mệt mỏi, dẫn đến cãi vã rồi chia tay thật đấy.

Vạch rõ dự định của hai đứa sau khi đậu đại học

Không nghĩ xa không có nghĩa là cả hai “phó mặc tất cả cho tương lai” hoặc “để mai tính”. Hãy lên những kế hoạch thật tích cực như một cách tạo động lực và khiến cả hai đến được với mục tiêu gần hơn. Chẳng hạn như sau khi thi xong đại học, hai đứa sẽ cùng nhau đi du lịch biển một ngày, mua quà tặng nhau, đi “lùng sục” những quyển sách quý, cùng học thêm một ngoại ngữ nào đó… Những dự định sẽ tạo cho cả hai sự gắn kết và khả năng chia tay là điều không tưởng.

Hạn chế lo lắng

Khi bạn càng sợ sự chia tay, bạn càng có khuynh hướng…đi theo đúng điều đó. Vì vậy, hãy tin tưởng vào tình cảm của cả hai và vun đắp, thay vì nghi ngờ, hờn giận, kiếm chuyện cãi vã. Nếu bạn linh cảm rằng người yêu có khuynh hướng muốn chia tay, hãy bình tĩnh và cho người ấy thời gian suy nghĩ. Bạn càng lo lắng thì chỉ khiến người ấy càng quyết định chia tay nhanh chóng.

Bạn đã làm gì sai?

Hãy tự đặt ra câu hỏi này và tìm hiểu từ “một nửa” của mình. Không nên đặt câu hỏi trực tiếp để tránh mọi thứ trở nên nghiêm trọng quá mức cần thiết. Trong lúc nào đó vui vẻ, khi cả hai đều thoải mái, bạn hãy hỏi đùa: “Trước giờ ấy thấy tớ đáng ghét nhất ở điểm nào?”, “Đố ấy, khuyết điểm của tớ là gì?”… Quan sát thái độ của đối phương để biết rằng người ta cần gì. Vì có thể bạn nghĩ điều này tốt cho người ấy, người thực tế người ấy lại mong muốn điều khác.

Theo Mực Tím

Theo Mực Tím

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe