Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vứt con mới sinh bên vệ đường vì sợ chồng đánh

Sau khi sinh, người mẹ dùng áo cũ quấn quanh người rồi cho bé vào túi nylon để bên vệ đường. Người phụ nữ thừa nhận việc chối bỏ con vì sợ bị chồng đánh đập.

Ngày 22/3, thông tin từ UBND xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), chính quyền địa phương đã tìm được mẹ của trẻ sơ sinh 3,5 kg bị vứt bỏ. Nhà chức trách làm các thủ tục trao bé trai về lại cho gia đình.

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Thu (43 tuổi, ngụ xã Mã Đà) đã có 7 người con. Khi người phụ nữ này sinh đứa thứ 6 thì bị chồng đánh đập với lý do sinh nhiều, không đủ tiền nuôi. Lúc mang thai đứa thứ 7, người này sợ chồng ngược đãi nên giấu kín sự việc.

Vut con moi sinh ben ve duong vi so chong danh hinh anh 1

Bé trai nặng 3,2 kg đang được vợ chồng ông Tuấn và người phụ nữ có con nhỏ trực tiếp chăm sóc. Ảnh: 

N.A

Vào 5h ngày 16/3, bà Thu chuyển dạ sau đó vào rẫy tự đẻ. Khi đứa con chào đời, người này dùng áo cũ bọc quanh người sau đó bỏ bé vào túi nylon rồi mang đến để bên vệ đường tại ấp 2, xã Mã Đà. Người mẹ 43 tuổi sau đó núp trong bụi rậm để quan sát ai là người nhặt con. Đến trưa, bà chạy về nhà nấu cơm sau đó quay ra thì không thấy con mình ở vị trí cũ.

Theo UBND xã Mã Đà, người nhặt bé sơ sinh còn vương dây rốn là vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà). Hai người này thấy bé sơ sinh bị vứt bỏ, toàn thân bị kiến bu kín nên đưa về nhà vệ sinh, ủ ấm. Trong ngày, ông Tuấn trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

*Tên người mẹ đã được thay đổi.

Bé sơ sinh bọc trong túi nylon vứt bên vệ đường

Thấy túi nylon bên vệ đường động đậy, ông Tuấn đến kiểm tra thì phát hiện bé trai còn dây rốn, cơ thể bị kiến bu kín. Em bé được người đàn ông 63 tuổi đưa về nhà nuôi dưỡng.

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Di tich Hai Van Quan sap duoc trung tu hinh anh

Di tích Hải Vân Quan sắp được trùng tu

0 4 1

Dự án bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan trên đèo Hải Vân sắp được tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng đầu tư với kinh phí 42 tỷ đồng.