Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VW Transporter Type 2 - 'gừng càng già càng cay'

Mặc dù đã có tên trong danh sách "bô lão" nhưng Volkswagen Transporter Type 2 vẫn gây được ấn tượng cực mạnh nhờ tốc độ đáng nể của mình.

VW Transporter Type 2 - ''gừng càng già càng cay''

Mặc dù đã có tên trong danh sách "bô lão" nhưng Volkswagen Transporter Type 2 vẫn gây được ấn tượng cực mạnh nhờ tốc độ đáng nể của mình.

Chiếc Volkswagen Transporter Type 2 han rỉ này lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố Mỹ trong nhiệm kỳ của tổng thống Eisenhower (1953 - 1961). Sở hữu hệ thống khí động hiệu quả, chiếc xế hộp "già nua" 56 tuổi này có thể hoàn thành 0,4 km chỉ trong 12,65 giây với tốc độ 165,5 km/giờ.

Volkswagen Transporter Type 2 thực sự gây được ấn tượng mạnh khi xuất xưởng năm 1953 với hệ số kéo lớn. Tính từ tháng 3/1950, thời điểm Volkswagen bắt đầu sản xuất mẫu xe này, đã có hơn 10 triệu chiếc được sản xuất. Rất nhiều khách hàng ưa thích chúng, từ dân hippy cho đến quân đội Đức nhờ sức tải cực lớn. Ngoài ra, một số người còn sử dụng Volkswagen Transporter Type 2 cho những giải đua xe siêu tốc.

Hiện tại, kỷ lục thế giới dành cho dòng xe Volkswagen động cơ không tăng áp nhanh nhất dừng ở mức 12,5 giây. Đội đua đến từ Frankfurt, Đức dự định phá kỷ lục này trong giải đua Santa Pod diễn ra tại Anh từ 17 đến 19/7 hàng năm.

Động cơ nguyên bản 1,6 lit công suất 50 mã lực sản xuất năm 1953 đã được độ thành động cơ mới 2,8 lit có công suất 253 mã lực và mô men xoắn 243 lb-ft. Ngoài những chi tiết cải tiến, Volkswagen Transporter Type 2 vẫn giữ nguyên kiểu thân xe như cũ.

Minh Tuyết

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Autoblog

Bình luận

Bạn có thể quan tâm