Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Walmart bị phát hiện bán hàng sai nguồn gốc

Một số sản phẩm của Walmart bị phát hiện không được sản xuất ở Mỹ như quảng cáo, theo điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.

Câu hỏi đặt ra với hệ thống siêu thị này là: “Thực chất các sản phẩm của Walmart bắt nguồn từ đâu?”.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã tìm thấy hàng trăm sản phẩm xuât hiện trên các website của Walmart được giới thiệu sản xuất ở Mỹ nhưng trên bao bì lại là sản xuất của nước khác. Những sản phẩm này gồm một số kem dưỡng da được sản xuất ở Mexico, hay các dụng cụ của Trung Quốc. 

Walmart bi phat hien ban hang sai nguon goc hinh anh 1

Hai năm trước, Walmart đã thực hiện một cam kết cấp cao lên tới 250 tỷ đôla để mua thêm các sản phẩm xuất xứ Mỹ. Vì vậy, thương hiệu này loại bỏ tất cả các hàng hóa liên quan đến xuất xứ sản phẩm không có “made in USA” theo đúng cam kết với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.

Phát ngôn viên của Walmart, Kory Lundberg, cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với quyết định của Ủy ban điều tra và đánh giá cao sự xem xét kỹ lưỡng các chương trình. Chúng tôi cũng cam kết sẽ rà soát tất cả các sản phẩm trên webiste để khách hàng có thể tìm được đúng những sản phẩm mà họ mong muốn”.

18 sự thật thú vị về Walmart

Nếu Walmart là một quốc gia, đế chế bán lẻ này sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 26 trên thế giới, với 2,2 triệu người và GDP là 444 tỷ USD trong năm 2012

Trúc Trâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Tai sao nguoi Nhat khinh re oto My hinh anh

Tại sao người Nhật khinh rẻ ôtô Mỹ

0

Xe hơi Nhật luôn tràn ngập đường phố Mỹ, nhưng khi đến Nhật bạn có tìm mỏi mắt cũng chẳng thể nào thấy một chiếc ôtô thương hiệu Mỹ.