Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Wendi Deng Murdoch - cô gái nghèo Trung Quốc đến doanh nhân quyền lực

Từ một cô gái nghèo Trung Quốc, Wendi Deng Murdoch đã trở thành nữ doanh nhân tiếng tăm đầu tư vào Snapchat, hẹn hò với người mẫu kém gần 30 tuổi, và tiệc tùng với Ivanka Trump.

Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 1
Wendi Deng Murdoch, tên khai sinh là Deng Wenge, lớn lên ở một thị trấn nhỏ ở Trung Quốc. Bố mẹ bà đều là kỹ sư và kỳ vọng con gái mình sẽ trở thành bác sĩ.
Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 2
Murdoch cũng ghi danh vào trường y để làm vừa lòng cha mẹ nhưng sau đó bỏ giữa chừng. Bà gặp một cặp vợ chồng từ California, Mỹ, Jake và Joyce Cherry, và được họ bảo trợ đến Mỹ đồng thời tài trợ visa du học cho bà. Murdoch và Jake Cherry sau đó đã kết hôn rồi chia tay sau chưa đầy ba năm.  

Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 3
Murdoch tiếp tục lấy bằng cử nhân kinh tế trường Cal State Northridge, và giành học bổng theo học trường Yale School of Management. Sau khi tốt nghiệp, Murdoch làm việc tại Star TV ở Hong Kong và trở thành phó chủ tịch. Đó là nơi cô gặp người chồng thứ hai của mình, ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 4
Trong giai đoạn 14 năm hôn nhân này, Wendi Deng Murdoch đã môi giới các hợp đồng kinh doanh ở Trung Quốc và tạo được nhiều mối quan hệ với những người quyền lực như cựu thủ tướng Anh Tony Blair hay nữ diễn viên Nicole Kidman.

Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 5
Hai người có với nhau hai cô con gái tên là Grace và Chloe. Họ ly hôn năm 2013.                          


Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 6
Murdoch được cho là đang hẹn hò với một người mẫu 21 tuổi, Bertold Zahoran, từ hồi tháng 5 năm 2017.

Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 7
Năm 2011, Murdoch đã sản xuất một bộ phim có tên 'Snow Flower và Secret Fan' dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Lisa See. Bà cũng trở thành nhà chiến lược chính của MySpace Trung Quốc.
Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 8
Tính đến năm 2016, Murdoch là nhà đầu tư của Uber, Snapchat và Warby Parker. Trong ảnh là hình bà chụp chung với Arianna Huffington, một thành viên trong ban giám đốc của Uber.

Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 9
Murdoch cũng rất nổi tiếng về kỹ năng hòa giải. Cô đã từng giúp Ivanka Trump và Jared Kushner hàn gắn quan hệ sau khi chia tay vào năm 2008.
Wendi Deng Murdoch - co gai ngheo Trung Quoc den doanh nhan quyen luc hinh anh 10
Có thể nói, niềm đam mê của Murdoch dường như là kết nối các nhà lãnh đạo từ các lĩnh vực và các khu vực khác nhau trên thế giới.
http://www.businessinsider.com/fabulous-life-of-wendi-deng-murdoch-2017-12/#in-2011-murdoch-produced-a-movie-snow-flower-and-the-secret-fan-based-on-the-best-selling-novel-by-lisa-see-she-also-became-the-chief-strategist-of-myspace-china-11

Trí Dũng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ronaldo va Messi tron thue tinh quai nhu the nao hinh anh

Ronaldo và Messi trốn thuế tinh quái như thế nào

0

Tại Tây Ban Nha, hàng loạt ngôi sao lớn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay HLV Jose Mourinho từng đối mặt với cáo buộc trốn thuế và phải ra hầu tòa, bị phạt tù treo.

Huawei khong 'ngan' cam van cua My hinh anh

Huawei không 'ngán' cấm vận của Mỹ

0

Lệnh cấm của Mỹ ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực 5G của Huawei. Tuy nhiên ban lãnh đạo của hãng đang tỏ ra khá tự tin, bởi đã lên kế hoạch chuẩn bị từ nhiều tháng trước.