M

Windows 10 cho smartphone rò rỉ nhiều tính năng mới

Loạt ảnh được cho là chụp lại giao diện từ bản Preview sắp được phát hành của Windows 10 cho thấy nhiều tính năng hấp dẫn.

Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 1
Điểm đáng chú ý trong loạt ảnh này là Windows 10 được chăm chút với một trình quản lý tập tin mới, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý dữ liệu cá nhân như: tài liệu, nhạc, hình ảnh, nhạc chuông và video.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 2
Menu ngữ cảnh được tiết giảm trông nhỏ gọn hơn so với phiên bản Windows Phone trước đó.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 3
Góc trái là cửa hàng ứng dụng của Windows 10 có giao diện không thay đổi nhiều so với phiên bản 8.1 trước đó. Bàn phím ảo được thiết kế dàn trải ở cả hai bên màn hình. Do đó, có khả năng Windows Phone 10 sẽ được tối ưu để tương thích tốt hơn với thiết bị màn hình lớn.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 4
Tính năng nhập liệu bằng giọng nói sẽ được tích hợp, ngay cả khi máy đang ở chế độ sử dụng một tay. 
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 5
Đây có lẽ là một trong những nâng cấp mà hầu hết người dùng Windows Phone đều đang rất mong chờ: Tự tạo ảnh nền riêng cho menu ứng dụng.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 6
Giao diện tùy chỉnh hình nền trông gọn gàng hơn nhưng khá đơn điệu với 2 tông màu trắng và đen. Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ hiển thị đồng hồ ngay trên màn hình khóa.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 7
Loạt ảnh bị rò rỉ lần này không tiết lộ quá nhiều về Windows 10 nhưng nhiều trang tin về công nghệ khẳng định giao diện của mục danh sách ứng dụng sẽ không giữ nguyên như Windows Phone 8.1.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 8
Các thiết bị di động chạy Windows Phone 8.1 sẽ nhận được bản Preview của Windows 10 trong thời gian tới. Tuy nhiên, Microsoft cho biết sẽ có một số thiết bị không được hỗ trợ vì hạn chế về phần cứng. 
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 9
Giao diện của trình tùy chỉnh múi giờ và điều chỉnh âm lượng.
Windows 10 cho smartphone ro ri nhieu tinh nang moi hinh anh 10
Tính năng ghi âm giọng nói được cài sẵn trên phiên bản này với giao diện đơn giản và gọn gàng. Tính năng này từng xuất hiện từ Windows Phone 8 trở đi, cho phép người dùng lưu trữ các file thâm thanh ngay trong OneNote. Nhưng file ghi âm thường bị nén lại.

Minh Huy

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ