Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Windows 10 dính lỗi tự nâng cấp

Microsoft cho rằng đây là lỗi hệ thống và họ đang tiến hành sửa chữa.

Microsoft đặt mục tiêu cài đặt Windows 10 trên một tỷ thiết bị trong vòng từ 1-2 năm. ​Do đó, nhiều người dùng đặt nghi vấn Microsoft khi máy tính của họ tự động nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8, dù họ không hề yêu cầu.

Windows 10 dinh loi tu nang cap hinh anh 1

Theo Forbes, vài người dùng phát hiện quá trình nâng cấp đã hoàn thành một phần sau khi họ khởi động lại máy, nhưng với nhiều người khác, quá trình này đã diễn ra trong thầm lặng: Windows 10 tự động tải về và cố gắng nâng cấp nhưng thất bại.

Một số người dùng hoàn toàn không phát hiện chuyện này cho tới khi họ kiểm tra những tập tin thông báo của Window Update. Đây không phải lần đầu tiên Microsoft cố gắng nâng cấp hệ điều hành mà không thông qua sự cho phép của người dùng.

Trong cả hai vụ việc, đại diện Microsoft đều cho rằng đó là một lỗi hệ thống. Họ đang tiến hành sửa chửa để vá lỗi này.

Khi Microsoft 'đem con bỏ chợ'

Microsoft tỏ ra không còn quá mặn mà với Windows Phone trong khi người dùng đang mất dần tính kiên nhẫn và thiếu niềm tin vào nền tảng này.


 

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook dang phai chiu phat 50 ty USD hinh anh

Facebook đáng phải chịu phạt 50 tỷ USD

0

FTC cho biết Facebook đã sử dụng số điện thoại của người dùng sai mục đích. Ngoài ra, công ty cũng bị cáo buộc không làm rõ tính năng nhận diện khuôn mặt với 30 triệu tài khoản.