Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Windows 10 S dùng Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định

Microsoft vừa giới thiệu Windows 10 S, được cho là đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Trình duyệt web và công cụ tìm kiếm sẽ không thể thay đổi trên phiên bản này.

Các nhà sản xuất phần mềm cũng nhanh chóng tiết lộ Windows 10 S chỉ có thể chạy được các ứng dụng có trên Windows Store. Giám đốc điều hành của Windows - Terry Myerson - khẳng định hệ điều hành mới sẽ chạy được tất cả các trình duyệt web có trên Windows Store.

Windows 10 S thật sự có thể chạy được tất cả các trình duyệt nhưng Microsoft đang hạn chế việc người dùng thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 S. Microsoft Edge vẫn sẽ là trình duyệt mặc định.

Windows 10 S dung Microsoft Edge lam trinh duyet mac dinh hinh anh 1
Windows 10 S được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Chrome OS. Ảnh: The Verge.

Khi người dùng nhấp vào liên kết từ một ứng dụng khác hoặc mở liên kết từ một email thì nó lập tức dẫn tới Microsoft Edge, ngay cả khi người dùng muốn sử dụng một trình duyệt khác.

Chưa có thông tin Google sẽ đưa Chrome vào Windows Store, nếu có thì đây là một quyết định mạo hiểm vì nó sẽ không thể làm trình duyệt mặc định trên Windows 10 S.

Microsoft cũng đang tự làm tê liệt trình duyệt Edge của mình. Công cụ tìm kiếm mặc định trong Microsoft Edge và Internet Explorer trên Windows 10 S sẽ không thể thay đổi. Bing sẽ là mặc định và Microsoft không muốn người dùng chuyển sang công cụ tìm kiếm của Google hay một bên nào khác.

Người dùng Windows thường không sử dụng công cụ tìm kiếm Bing hay trình duyệt Edge của Microsoft. Sự thay đổi này sẽ gây nhiều bất lợi cho người sử dụng và cả Microsoft, đặc biệt là trong giai đoạn họ phải cạnh tranh với rất nhiều hệ điều hành như hiện nay.

Xuân Tiến

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Apple 'lot xac' ra sao duoi thoi Tim Cook? hinh anh

Apple 'lột xác' ra sao dưới thời Tim Cook?

0 1

Tim Cook đã tạo ra một hệ sinh thái trong đó iPhone là trọng tâm. Hãng thúc đẩy phát triển dịch vụ và các phụ kiện xung quanh.

Laptop 2020 co gi hap dan? hinh anh

Laptop 2020 có gì hấp dẫn?

0

Thị trường laptop 2020 sẽ thay đổi với hàng loạt xu hướng mới như 2 màn hình, tích hợp 5G cùng bộ xử lý từ AMD.

Dung Windows 7, nen lam gi khi Microsoft dung ho tro? hinh anh

Dùng Windows 7, nên làm gì khi Microsoft dừng hỗ trợ?

0 1

Các chuyên gia an ninh mạng kêu gọi những người dùng Windows 7 nâng cấp hệ điều hành sau khi Microsoft quyết định không tiếp tục hỗ trợ phần mềm điều hành đã cũ này.