Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

World Bank chi 150 triệu USD hỗ trợ quản lý đất đai Việt Nam

Dự án trị giá 150 triệu USD vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) duyệt nhằm hỗ trợ Công tác đổi mới quản lý đất đai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Dự án Cải thiện Quản lý và Cơ sở Dữ liệu Đất đai Việt Nam sẽ xây dựng một Hệ thống Thông tin Đất đai Đa mục đích cấp quốc gia (Multi-Purpose Land Information System - MPLIS), và tạo lập Cơ sở Dữ liệu Đất đai Quốc gia cho cả chính phủ và công chúng tiếp cận, qua việc xây dựng dần các hệ thống và cơ sở dữ liệu đất đai.

Đây cũng là một trong những nỗ lực giúp chính phủ đơn giản hóa thủ tục và quy trình nghiệp vụ tại các Văn phòng đăng ký đất đai, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường nhận thức của công chúng về thông tin và dịch vụ đất.

World Bank chi 150 trieu USD ho tro quan ly dat dai Viet Nam hinh anh 1
Ngân hàng Thế giới vừa duyệt dự án Cải thiện Quản lý và Cơ sở Dữ liệu Đất đai Việt Nam. Ảnh: Devex

Quyền Giám đốc WB tại Việt Nam, ông Achim Fock, ghi nhận, trong 20 năm qua lĩnh vực quản lý đất đai của Việt Nam đã có nhiều đổi mới. Khung pháp lý về quản lý đất đai hiện đã khá tiến bộ so với các nước thu nhập trung bình thấp khác.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một loạt thách thức trong việc thực hiện chính sách trên thực tế.

"WB muốn hỗ trợ chính phủ trung ương và chính quyền địa phương, cũng như những người sử dụng đất tiếp cận tốt hơn tới thông tin và dịch vụ đất đai.”, ông Fock nói.

Dự án được tài trợ bằng một khoản tín dụng trị giá 150 triệu USD do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cấp. Đây là nhánh cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho các nước thu nhập thấp của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

 


Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ong chu chuoi nha hang Mon Hue la ai? hinh anh

Ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế là ai?

0

Đứng sau chuỗi Món Huế là công ty Huy Việt Nam, chủ sở hữu của nhiều chuỗi ẩm thực khác như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy. Doanh nghiệp này vừa thay đổi người đại diện pháp luật.

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 16

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 6

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.