M

World Scholar’s Cup - lễ hội sôi động của học sinh toàn cầu

Mỗi năm thu hút hàng nghìn học sinh từ hơn 60 nước, The World Scholar’s Cup được ví như lễ hội học tập của học sinh toàn cầu, giúp các em phát huy tính sáng tạo và kết nối bạn bè.

World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 1
World Scholar’s Cup được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006. Đây là cuộc thi đồng đội nổi tiếng dành cho học sinh phổ thông toàn cầu, nhằm thử thách kiến thức ở các lĩnh vực chính trị, xã hội, khoa học - công nghệ, lịch sử, văn học, âm nhạc và nghệ thuật. Cuộc thi sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong mọi hoạt động. (

Ảnh

: www.scholarcup.org)
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 2
Không kiểm tra kiến thức thông thường, điểm khác biệt của cuộc thi là khuyến khích học sinh liên hệ và ứng dụng trực tiếp kiến thức vào thế giới xung quanh; đề xuất các giải pháp sáng tạo giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Với mục tiêu này, cuộc thi đã thu hút nhiều học sinh xuất sắc trên thế giới với những ý tưởng độc đáo. (Ảnh: www.scholarcup.org)
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 3
Sau 11 năm ra đời, The World Scholar’s Cup được ví như một lễ hội học tập toàn cầu. Mỗi năm cuộc thi thu hút hơn 60 quốc gia với hàng nghìn học sinh xuất sắc đến từ nhiều trường trung học trên thế giới. Chứng chỉ từ cuộc thi nhận được đánh giá cao của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới khi xét tuyển đầu vào. Do đó, cuộc thi trở thành mục tiêu chinh phục của đông đảo học sinh có kế hoạch du học. (Ảnh: www.scholarcup.org)
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 4
The World Scholar’s Cup năm 2017 có chủ đề “An unlikely world - Một thế giới không tưởng”. Cuộc thi có 3 vòng (Khu vực - Thế giới - Chung kết), trong đó vòng Thế giới quy mô lớn tại Hà Nội (Việt Nam) được tổ chức độc quyền bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool. Hai địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp) và Cape Town (Nam Phi).
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 5
Không khí sôi động trong vòng Khu vực của The World Scholar’s Cup 2017. Vòng Khu vực vừa diễn ra tại trường phổ thông liên cấp Vinschool với sự tham dự của gần 600 học sinh đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội.
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 6
Các thí sinh được đánh giá toàn diện kiến thức và kỹ năng thông qua 4 phần thi: The Bowl (chọn câu trả lời đúng) - The Challenge (trắc nghiệm) - Collaborative Writing (viết luận) - Debate (tranh biện). Vinschool là một trong những trường nổi bật ở vòng Khu vực với kỹ năng tranh biện xuất sắc, lập luận logic và lý lẽ sắc sảo.
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 7
Vòng Thế giới được tổ chức từ 26/6 đến 1/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và Trường Trung học Vinschool với sự tham dự của hơn 3.000 thí sinh xuất sắc nhất đến từ châu Á và châu Âu. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tranh tài trong vòng Chung kết tổ chức tại ĐH Yale (Mỹ) vào tháng 11.
World Scholar’s Cup - le hoi soi dong cua hoc sinh toan cau hinh anh 8
Các thí sinh được thỏa sức vui chơi và thể hiện tài năng sau các phần thi căng thẳng. Cuộc thi mang tới không khí học tập sôi nổi cho tất cả học sinh theo đúng tinh thần của một lễ hội học tập toàn cầu, giúp các em làm quen và giao lưu, trau dồi kỹ năng học tập, khả năng làm việc nhóm và tinh thần hợp tác để cùng hội nhập và đi tới thành công.

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Giáo dục