Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xã biển đặt tượng đồng tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xã Hải Trạch (Quảng Bình) vừa tổ chức Lễ khánh thành bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tại Trung tâm văn hóa xã nhằm tri ân công lao to lớn của Đại tướng.

Sáng 25/8, UBND xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cùng gia đình doanh nhân Phan Hải (quê gốc Hải Trạch) đã tổ chức Lễ Khánh thành Tượng cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự tham dự của đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Bình, huyện Bố Trạch và đông đảo người dân địa phương.

Công trình này được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2016).

Xa bien dat tuong dong tri an Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 1
Tượng Đại tướng được đặt tại Trung tâm Văn hóa truyền thống xã Hải Trạch. Ảnh: Thu Thanh.

Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đúc bằng đồng pha vàng với tỷ lệ nhất định. Bức tượng bán thân cao 1,03 m, con số thể hiện tuổi thọ 103 năm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bức tượng được đặt tại khuôn viên Trung tâm Văn hoá, truyền thống của xã Hải Trạch, nơi Đại tướng và gia đình đã đến thăm vào những năm 60 của thế kỷ 20. Bức tượng quay mặt về phía Đông Nam, thể hiện vẻ mặt thư thái, khoan dung, độ lượng và gần gũi của Đại tướng lúc còn sống. 

Tượng bán thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp được gia đình ông Phan Hải (một doanh nhân tại TP HCM) tài trợ kinh phí. Trước khi đúc tượng, ban tổ chức đã xây dựng bản thảo với sự tham gia của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhiếp ảnh. Mẫu tượng cũng được ông Võ Điện Biên (con trai trưởng của Đại tướng) và gia đình góp ý, chấp thuận.  

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Thời sự