Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xa nhau khiến tình cảm thêm gắn bó

Nhiều người cho rằng việc xa nhau thường xuyên hẳn sẽ khiến tình cảm rạn nứt. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn sẽ thấy đôi khi chính những khoảng trống như vậy lại khiến tình cảm thêm sâu đậm.

Xa nhau khiến tình cảm thêm gắn bó

Nhiều người cho rằng việc xa nhau thường xuyên hẳn sẽ khiến tình cảm rạn nứt. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn sẽ thấy đôi khi chính những khoảng trống như vậy lại khiến tình cảm thêm sâu đậm.

Xa nhau khien tinh cam them gan bo hinh anh 1 Xa nhau khiến tình cảm thêm gắn bó

Bạn dành bao nhiêu thời gian cho nửa còn lại? Có những cặp đôi dường như lúc nào cũng ở bên nhau, cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc,... Có những cặp đôi khác, vì nhiều lý do, lại thường phải xa nhau dài ngày. Nhiều người cho rằng việc xa nhau thường xuyên như thế hẳn sẽ khiến tình cảm rạn nứt. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn sẽ thấy đôi khi chính những khoảng trống như vậy lại khiến tình cảm thêm sâu đậm.

“Chuyện ấy” nóng bỏng hơn

Đối với hầu hết các cặp đôi, việc xa nhau một thời gian khiến cho ham muốn yêu đương cuồng nhiệt hẳn lên. Điều này không chỉ được xác nhận dựa trên thực tế, mà còn được các nhà tâm lý học khẳng định. Chuyên gia Esther Perel cho biết, việc ở bên nhau quá thường xuyên là cách nhanh nhất để giết chết ham muốn. Khi bạn ở xa nhau khoảng thời gian nhất định đủ dài để dấy lên nhung nhớ, ham muốn ái tình sẽ tăng mạnh và bùng phát khi hai người ở cạnh nhau.

Duy trì những sở thích cá nhân

Cũng giống như việc có những sở thích chung là rất quan trọng với một mối quan hệ, những sở thích riêng của mỗi người cũng giữ vai trò đáng kể không kém. Khoảng thời gian không ở bên cạnh nhau khiến mỗi người có khoảng trống riêng tư để nuôi dưỡng niềm đam mê riêng: ba lê, tennis, nướng bánh, chăm sóc vườn cây,... Những công việc tưởng chừng nhỏ bé lại có thể khiến mỗi người thấy thêm yêu bản thân mình. Người ta chỉ có thể yêu người khác khi họ cảm thấy chính mình được nâng niu.

Sống độc lập

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, nhất là khi hai người sống cùng nhau, bạn sẽ không ít lần nhớ đến khoảng thời gian còn tự do một mình. Việc sống chung khiến bạn có xu hướng dựa vào nửa còn lại trong nhiều vấn đề, từ chuyện tiền nong, đồ đạc, công việc,... Khoảng thời gian xa nhau không chỉ khiến bạn biết sống độc lập, tự làm mọi việc, mà còn cho bạn cảm giác trân trọng những lúc được ở bên nhau, được người mình yêu san sẻ gánh nặng. Bạn sẽ biết quý trọng mỗi khi được người ấy giúp đỡ, chứ không chỉ coi chuyện như thế là điều đương nhiên.

Có thời gian cho bạn bè

Mối quan hệ gần gũi gắn bó có thể khiến bạn bất chợt một ngày nhận ra là đã hàng tuần (có khi hàng tháng trời) mình chưa gặp cô bạn thân. Điều này thường xảy ra nhất ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, bạn thường biến mất trong những buổi gặp mặt bạn bè bởi quá bận rộn với kế hoạch đi chơi với người yêu. Khi bạn đã lập gia đình và có con cái, thời gian cho bạn bè thậm chí trở nên hạn hẹp hơn nhiều. Khoảng thời gian không ở bên người ấy khiến bạn bắt đầu nhớ tới bạn bè và có thời gian cho họ nhiều hơn. Sự cân bằng giữa các mối quan hệ sẽ giúp tình cảm của bạn thêm bền chặt.

Theo VTC News

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm