Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xác cá voi nặng 100 kg dạt vào bờ ở miền Trung

Cá voi trôi vào bờ biển nặng hơn 100 kg được người dân Thừa Thiên - Huế phát hiện nên đẩy ra khơi trở lại. Tuy nhiên, một lúc sau, chú cá bị sóng đánh dạt vào bờ trở lại.

Lãnh đạo xã Phú Hải (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết, tối 23/4, một số người dân địa phương phát hiện một cá voi con chết trôi dạt vào bờ biển.

Xac ca voi nang 100 kg dat vao bo o mien Trung hinh anh 1
Cá voi chết trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: Điền Quang

Cá voi nặng hơn 100 kg dạt vào bờ biển thôn Cự Lại Nam (xã Phú Hải) trong tình trạng kiệt sức. Tưởng cá bị mắc cạn, người dân nhanh chóng cùng nhau đẩy trở lại biển.

Một lúc sau, cách nơi phát hiện ban đầu 1 km, người dân thấy cá bị sóng đánh vào bờ biển thôn Cự Lại Nam và đã chết.

Ngư dân địa phương cho biết, trước đây thỉnh thoảng họ cũng phát hiện cá voi chết ở bờ biển xã Phú Hải, tuy nhiên hầu hết là cá có trọng lượng lớn, sống lâu năm.

"Riêng trường hợp này, cá chỉ nặng 100 kg nên rất lạ. Cùng lúc này có nhiều loài cá chết trôi dạt vào bờ khiến người dân lo lắng", ông Nguyễn Vinh, một ngư dân lo lắng.

Ông cho rằng, cá voi này bị chết có thể xuất phát từ việc nước biển bị ô nhiễm. Ngư dân đã chôn cất xác cá voi theo nghi lễ người dân vùng biển.

5 câu hỏi vụ cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung

Nguyên nhân cá chết ở ven biển miền Trung là gì, nguồn khởi phát độc chất do đâu, ống xả thải của công ty Formosa có liên quan đến tình trạng này... là những câu hỏi được quan tâm.


Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự